Dân SG phủ kín phố đi bộ xem pháo hoa

(VNE) - Quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam trở thành "sân khấu mở" cho hàng nghìn người thưởng lãm màn bắn pháo hoa đầy màu sắc chào mừng 40 năm thống nhất đất nước.

Theo dự kiến 21h45 ngày 30/4 pháo hoa ở TP HCM mới được bắn, song đông đảo người dân đã có mặt từ rất sớm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - vừa đưa vào hoạt động một ngày trước - để vui chơi và "xí chỗ" xem pháo hoa. Ngay từ 20 giờ, nhiều con đường trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tôn Đức Thắng đã đông nghẹt người.

< Đây là dịp để nhiều gia đình đưa bố mẹ, ông bà đi tham quan, vui chơi.

Trên đường Mai Chí Thọ và Võ Văn Kiệt (đoạn gần hầm Thủ Thiêm) các phương tiện tập trung rất đông, xe di chuyển chậm. Đến 20 giờ 30, lực lượng chức năng bắt đầu cấm xe lưu thông qua hầm để đảm bảo an ninh trật tự. Trong khi đó, rất nhiều điểm giữ xe trên đường Mai Chí Thọ tăng giá giữ xe lên đến 10.000 đồng/lượt.

< Cứ một tiếng ban quản lý phố đi bộ lại mở hệ thống nhạc nước lung linh, đầy màu sắc thu hút rất đông người đến xem. 
"Lễ 30/4 năm nay thành phố có nhiều thay đổi, rất đẹp. Đó cũng là lý do gia đình tôi quyết không đi chơi xa trong dịp nghỉ lễ dài ngày này", anh Tuân (ngụ quận Tân Bình) cho biết.

< Để chứng kiến và ghi lại những hình ảnh đẹp nhất từ chương trình bắn pháo hoa, mọi người đã chọn chỗ ngồi ngay trên phố đi bộ.

< Muộn hơn dự kiến 15 phút, đến 22h pháo hoa được bắn từ tháp toà nhà cao nhất TP HCM. Nhiều người đã quay phim, chụp lại khoảnh khắc này. Những "bông hoa lửa" nhảy múa trên bầu trời cùng với tiếng thán phục, reo hò của người dân.

< Pháo hoa cũng hấp dẫn cả người lớn tuổi.

< Một số cao ốc lân cận cũng được chọn làm điểm hỗ trợ màn bắn pháo hoa, biểu diễn ánh sáng. Bắn pháo hoa là một trong những điểm nhấn của loạt chương trình chào mừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

< Ngoài phố đi bộ thì ven sông Sài Gòn, phía quận 2, cũng là điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa.

Theo Vnexpress

Du lịch, GO!: Bọn mình thì chọn điểm nhìn ngắm ở tận Phú Mỹ Hưng để tránh cảnh đông nghẹt người. Nơi đây có một khoảng rất rộng, trống trải và nhìn bao quát cả một mặt Đông Nam thành phố.

8h30, bày 'tiệc nhỏ' trên tấm áo mưa. Số người cùng chờ dịp vui nhìn quanh quất chỉ mươi người. Rồi dân số tăng dần đến vài chục, vậy nhưng dầu gì vẫn thoải mái hơn nhiều so với phố đi bộ hay bên ĐL Mai Chí Thọ đặc keng người.
Pháo hoa trễ 15 phút nhưng đây là một đêm vui vẻ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »