10 sai lầm cần tránh khi đi du lịch

Sự khác biệt về văn hóa, lối sống có thể khiến chuyến du lịch của bạn gặp trở ngại. Các chú ý sau giúp tránh được nhận xét xấu của người địa phương về bạn, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi, mời bạn tham khảo.

1. Không cố gắng hòa nhập với dân bản xứ

Khi tới một địa điểm mới, bạn nên chú ý cách ứng xử và ăn mặc. Đôi khi cách ăn mặc có thể khiến bạn tự nhận mình là người ngoài và dễ dàng bị chặt chém. Quy tắc trang phục cơ bản là chỉ nên mặc áo in tên địa điểm du lịch khi đã về nhà.

2. Chụp ảnh mọi thứ

Đôi khi, bạn nên lưu giữ kỷ niệm bằng trí nhớ chứ không phải những bức ảnh. Nếu dành toàn bộ chuyến đi để chụp ảnh, bạn sẽ chẳng còn thời gian để tận hưởng và trải nghiệm những điều thú vị. Ngoài ra, các du khách khác có thể nổi điên khi ai đó cứ đứng trước mặt họ và chụp ảnh liên tục. Dulichgo

3. Không thử đặc sản địa phương

Mỗi địa phương đều có những đặc sản riêng. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn ngon tại chính gốc gác của chúng. Nếu không thấy ngon, ít nhất việc nếm thử đặc sản cũng cho bạn trải nghiệm mới và biết rằng món ăn đó chẳng tuyệt như người ta vẫn nói.

4. Vi phạm pháp luật

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên hết sức tránh các cuộc đụng độ. Bạn không nên xích mích vời người khác hay cố tình phô trương biểu tượng tôn giáo (tượng phật, hình xăm tôn giáo...), nhất là tại những nơi tôn nghiêm. Dulichgo

5. Nghĩ rằng mọi cửa hàng đều cho phép dùng thẻ tín dụng

Một khách du lịch thông minh sẽ chuẩn bị tiền mặt cho chuyến đi nước ngoài. Trên thực tế, nhiều cửa hàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhất là đối với những khi chợ, hàng bán rong trên đường phố...

6. Phàn nàn về mọi thứ

Đôi khi, im lặng là phương án tốt nhất. Yahoo cho biết, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa, giá cả ăn, ở và các chi phí khác ở địa điểm du lịch khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi để không sốc văn hóa. Những lời phàn nàn về giá cả, dịch vụ có thể là sự xúc phạm đối với dân bản xứ. Không nên để những vấn đề không đáng có này ảnh hưởng xấu đến chuyến đi của bạn.

7. Hy vọng mọi người hiểu ngôn ngữ bạn thông thạo

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nhưng ở nhiều địa phương, dân bản địa không thể hiểu ngôn ngữ này. Trong kế hoạch du lịch, bạn nên thêm mục tìm hiểu ngôn ngữ địa phương. Bạn không cần phải học toàn bộ ngôn ngữ bản địa, nhưng những câu giao tiếp thông thường sẽ rất hữu ích cho chuyến đi.

9. Không ra khỏi khu nghỉ dưỡng

Nhiều người lựa chọn nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng mà họ đến và không đi đâu cả. Bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá những địa điểm xung quanh. Những trải nghiệm thực tế của bạn chắc chắn sẽ thú vị hơn những thông tin được chia sẻ trên Internet. Dulichgo

10. Là một du khách vô duyên

Nếu điểm đến của bạn là thành phố du lịch mà đi bộ là phương thức di chuyển chính, hãy hình dung vỉa hè là đường, còn người đi bộ là xe cộ. Bạn sẽ không được đánh giá cao nếu dừng đột ngột chỉ để chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Chụp ảnh giữa đường phố đông là một ý tưởng tồi dù bạn ở bất kỳ nơi nào.

Mẹo ĐGD: Muốn chụp ảnh mà không ai để ý tới, bạn hãy luyện cách chụp mà không để máy ngang tầm mắt. Chỉ để ngang ngực hay bụng, liếc nhẹ để 'cảm nhận' điểm cần chụp , lấy nét và chụp bằng ngón cái. Xong thì cất máy vào ngay. Nếu khéo, bạn có thể chụp tất tật cả những địa điểm cấm chụp hình.

Theo Thu Hoài (Zing News)
Du lịch, GO!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »