Bạn có biết các cách rèn luyện trí não

Chào chuyên viên tư vấn PS-IQ: Từ khi ✷✤đi làm♟♥ hay gặp stress♕♥ quá nhiều làm cho con tôi♙♥ không thể tập trung vào công việc ♛♥và hay mắc chứng hay quên. Vậy bác sĩ cho♗♥ tôi hỏi có những rèn luyện trí não nào? Để giúp con tôi cải ♛♥thiện được ❇tình trạng trên.

Chuyên viên trả lời: Có rất★ nhiều✴ cách rèn luyện trí não ✬ hiệu quả, với mỗi người❈✩ thì chúng ta cần có các biện pháp can✬ thiệp khác nhau. Nhưng dưới đây❈✭ chúng tôi sẽ đưa ra những★ cách chung mà tất cả mọi ✰ người thực hiện đều ❈✭ có hiệu quả.

 
I. các cách rèn luyện trí não mang lại ❈✥ những lợi ích gì

- Tránh được✺ những tình huống❈✥ gây khó sử hàng ngày: bạn không thể nào nhớ tên của một người mà bạn đã biết mặt.

- Bạn tiếp thu được các vấn đề mới ❈✩ một cách nhanh hơn trong tất cả các lĩnh vực.

- Bạn sẽ tránh xa được✤ các căn bệnh của tuổi già❈✩ như: đãng trí, mất trí nhớ, Alzehmer, …..

II. Bật mí cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả:

1. Vận động✺ bộ nhớ:

- Twyla Tharp là một ✴biên đạo múa nổi tiếng ở New York đã đưa ra cách vận động não bộ như sau: bà cố gắng nhớ mười ha❈✭ i đến mười bốn lỗi cần phải ✧chỉnh sửa đầu tiên trong❈✫ buổi biểu diễn của mình mà bà ấy cần thảo luận với diễn✦✤ viên mà không viết lại. Nếu bạn thấy điều này là đơn giản nhưng không❈✩ phải là thế. Trong cuốn sách “ Thói quen sáng tạo” bà ấy cho rằng mọi người ✢ phần lớn không thể nhớ nhiều hơn 3 lỗi.

- Việc rèn luyện trí não✦✤ bằng cách ghi nhớ các✬ sự kiện hay các vấn đề quan❈✩ trọng và sau đó đưa ra thảo✰ luận với người khác là ✬ cách yêu cầu bộ não hoạt❈✣ động rất tốt. Những hoạt động ghi nhớ★ mà liên quan đến mức độ❈✫ vận hành tư duy và khả❈✫ năng tiếp nhận giúp cải thiện ❈⋆ chức năng não bộ.

- Cách đơn giản nhất giúp ❋ghi nhớ đó là sự làm lại.

- Ví dụ như bạn muốn ghi nhớ tên❈✤ của một người mới quen thì cách tốt nhất để ghi nhớ tên họ bạn hãy nhắc lại tên của họ nhiều lần trong câu chuyện.

2. Hãy làm ✺những việc khác nhau lặp đi lặp lại nhiều lần:

- Bằng cách làm ✷✤những việc mới lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ thông suốt và giúp bạn làm việc mới một cách tốt hơn và nhanh hơn.

- Ví dụ bạn là một ✶người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối, bạn có thể rèn luyện cho bộ não của bạn bỏ dần việc trì❈✫ hoãn từ những việc đơn giản nhất. Trong một trường hợp cụ thể như bạn đang trì hoãn việc✢ sắp xếp lại bàn làm việc cho ngăn nắp, điều đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay là hãy đặt✴ một tờ giấy vào đúng vị trí của nó, hay❈✥ đơn giản hơn là bạn có suy★ nghĩ về việc đặt tờ giấy vào vị ❈✣ trí nào cho thích hợp. Đơn giản ✢ chỉ có thế là bạn đang hình thành ✤ một đường dẫn thần kinh cho thói ✪ quen không trì hoãn. Dần dần, bạn có thể thay đổi từ một người luôn trì ❈✥ hoãn thành một con người biết✬ nắm bắt thời cơ hành động.

3. Học một điều gì❋ đó mới mẻ?

- Điều này được hiểu✧ một cách đơn giản là bạn càng ✢ sử dụng não bộ nhiều, não bộ của bạn hoạt động ❈⋆ càng nhiều thì bạn làm việc❈✫ sẽ càng đạt hiệu quả cao.

- Ví dụ bạn học một ngôn ngữ✬ mới hoặc một kỹ năng mới❈✫ như đánh đàn hay học nhảy nó❈✭ sẽ giúp bộ não có những ❈✫ đường hướng phát triển ✪ mới không bị theo lối mòn✬ kích thích não bộ phát triển.

4. Tham gia một ❋chương trình test IQ

- Một chương trình❋ kiểm ✴chứng lâm sàng có thể giúp ✶bạn nâng cao trí nhớ hay nghĩ nhanh ✷✤hơn bằng việc theo sát các bài tập rèn✺ luyện não bộ như Brain HQ.

- Bạn cũng có thể làm một ✷✤số bài test nhanh rèn ❇luyện trí não tăng chỉ số IQ.


Ngoài các phương pháp trên thì việc✱✤ bổ sung thực phẩm bổ não PS-IQ cũng chính là một ✦✤liệu pháp hợp lý để giúp✦✤ tái tạo các tế bào não bộ bị mất, từ đó giúp:

- Cải thiện✺ trí nhớ

- Tăng tr✧í nhớ

- Phòng chống✴ sa sút trí tuệ

- Tăng tập trung

Xem thêm: Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí nhớ cực hay

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »