12 lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Máy giặt bị lỗi do rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có cả những lý do khách quan và chủ quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 12 lỗi phổ biến nhất của máy giặt và cách khắc phục để giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên đơn giản hơn nhé!
 Bao hanh may giat electrolux tai ha noi
1 Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh:

+ Nguyên nhân: Thông thường, ♠máy giặt bị rung mạnh vì máy bị ♠ kê lệch và không✰ cân bằng ở 4 góc chân.

+ Cách ◊khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại✭ vị trí kê máy sao cho máy trông thật ♦vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm★ giác an toàn.

Máy giặt kêu to:

+ Nguyên nhân:✪ Hiện tượng này có thể✩ do quần áo trong lồng giặt ◊bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc ♥do có vật thể lạ trong máy ✪giặt mà bạn chưa kịp lấy ✩ra từ trong túi quần hoặc áo.

+ Cách khắc phục: Bạn✰ chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra ♠lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.Máy giặt có♥ hiện tượng rung mạnh và kêu to

2 Dù ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy khỏi ống xả

+ Nguyên nhân: Người dùng ✭không tuân thủ đứng theo hướng dẫn sử dụng, ♣đó là đã cài đặt mức nước và áp ★suất thấp hơn mức bình thường.

+ Cách khắc phục: Bạn chỉ ♠cần tùy chỉnh lại mức nước cùng áp ✫suất sao cho tỷ lện cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút.

3 Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

+ Nguyên nhân: Có thể là★ do công tắc nguồn của máy bị kẹt.

+ Cách khắc phục: ♦Vì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, ✫nên bạn cần phải liên hệ với trung ✪tâm bảo hành để được sửa chữa.

4Thời gian xả nước giặt quá lâu

+ Nguyên nhân: Có thể♦ là do ống xả bị nối sai quy định⋆ hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng, ♣méo mó do các tác nhân bên ngoài.
Sua may giat electrolux tai ha noi
+ Cách khắc phục: Bạn hãy tắt máy ✫giặt và kiểm tra lại ống xả cẩn thận.Kiểm tra ống xả nước cẩn thận

5Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

+ Nguyên nhân: Có thể bạn đang ✰bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt.

+ Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn ✬cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở ✭hay chưa và cưới cùng là ✰kiểm tra lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy ✭xem có bị tắt nghẽn hay không?

6Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

+ Cách khắc phục: Bạn ✰hãy rà soát và kiểm tra cẩn thận 3 ✰cách khắc phục dưới♦ đây trước khi gọi người của trung tâm bảo hành đến.

- Kiểm tra thật kỹ ♦xem nắp máy giặt đã đóng chưa.

- Có thể do đồ bị dồn v✫ề một phía của thùng vắt, lúc này, bạn chỉ cần ◊điều chỉnh sao cho đồ ✪cân bằng là được.

- Kiểm tra lại ống xả✭ nước có bị nghẹt hay không.Máy giặt không thực hiện ✩chức năng vắt khiến quần áo còn nước sau khi giặt

7Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện

+ Cách khắc phục: Bạn nên ưu ♥tiên kiểm tra các phần quan trọng ✭sau: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn ✬đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa.

8 Máy giặt quần áo không sạch

+ Nguyên nhân: Có✪ thể vì lượng nước và lượng quần áo không ♣cân bằng hoặc việc vệ sinh thùng máy ♠và lồng giặt chưa thật kỹ lưỡng✩ nên làm ảnh hưởng đến quần áo.

+ Cách khắc phục: Chỉ cần điều chỉnh, chú ý quan✰ sát và vệ sinh thùng máy và lồng✫ giặt kỹ hơn là bạn có thể cải thiện được✪ hiệu quả giặt của máy. Cho quá nhiều quần áo vào máy cũng✬ có thể làm máy giặt không sạch.Nên vệ sinh máy giặt kỹ lưỡng

9Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti

+ Nguyên nhân: Có thể bạn đã dùng quá ◊dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn♣ đọng trên quần áo hoặc nhiệt độ nước quá thấp.

+ Cách khắc phục: Bạn ♥nên cho đủ lượng bột giặt cần dùng và nhiệt độ★ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới ✩hòa tan được hết lượng bột giặt.
Chuyên sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội
10Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

+ Cách khắc phục:

- Hãy đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước mạnh hơn.

- Đổ trực tiếp nước vào máy lạnh hoặc dùng bơm trợ lực để máy hoạt động nhanh hơn.

11Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

+ Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

+ Cách khắc phục:

- Rò rỉ nước ở mức nhẹ: Bạn giặt máy bình thường, sau một thời gian các vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi ra ngoài và máy giặt trở lại bình thường.

- Rò rỉ ở mức nặng hơn: Hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.Hãy gọi nhân viên bảo hành khi nước rò rỉ ở mức nặng hơn

12Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước?

+ Nguyên nhân: Bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ.

+ Cách khắc phục: Chỉ cần chú ý một chút là máy giặt sẽ hoạt động như bình thường.

Trên đây là 12 lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »