Làm khít khe hở răng cửa bằng cách nào?

Răng cửa thưa hay hở răng cửa tuy ko tác động đa dạng tới khả năng ăn nhai nhưng lại ảnh hưởng khá lớn tới vẻ thẩm mỹ bên ngoài. Vậy duyên cớ nào khiến cho 2 răng cửa bị thưa và nên khắc phục hở răng cửa bằng bí quyết nào?

1. Bị hở răng cửa do duyên cớ nào?

Răng cửa bị thưa hay hở răng cửa có thể do rộng rãi cỗi nguồn như bẩm sinh hay do bệnh lý. ngoài ra, dù là hở răng cửa do duyên do nào đi nữa thì cũng nên khắc phục càng sớm càng thấp. mang thể nhắc đến một vài cỗi nguồn khiến răng cửa bị thưa như:

- Răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa: thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách thức, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

- Do kích cỡ răng cửa nhỏ không đủ che lấp hết khoảng trống vốn sở hữu

- Do sự mọc sai lệch của răng làm cho răng cửa mọc xa nhau, không đều khít

- thời điểm mọc răng: Răng cửa là răng mọc và thay thế rất nhiều sớm nhất, khi mà khung hàm còn đa dạng, khoảng trống trên cung hàm còn rộng. bởi vậy, răng có thể mọc xa nhau, tạo nên khe hở giữa những răng, gây nên trạng thái hở răng cửa.

hở răng cửa
khắc phục hở răng cửa bằng bí quyết nào?

hai. khắc phục hở răng cửa bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả nhất?

Tùy thuộc vào từng nguyên do sẽ sở hữu bí quyết giải quyết hở răng cửa thích hợp và hiệu quả nhất. Khe hở giữa những răng cửa ko ảnh hưởng nhiều đến chức năng của răng cũng như ko phải là khởi thủy gây nên những bệnh lý răng mồm khác. bởi thế để khắc phục những khe hở răng cửa, chúng ta ko nhất định phải sử dụng tới các giải pháp quá phức tạp và tốn kém lại có nguy cơ lấn chiếm, tác động đến răng. Hàn trám răng thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này. Hàn răng là công đoạn tiêu dùng các vật liệu hàn trám, tạo một lớp mỏng trên thân răng, tạo hình chuẩn khít mang khe hở răng cửa. Chỉ mang những thao tác đơn giản, những khe hở sẽ được che lấp hoàn toàn

kỹ thuật này chẳng hề mài răng thật, ko xâm lấn tới men răng và nướu nên ko gây cảm giác đau nhức, ê buốt khi trám. những thao tác được thực hiện chóng vánh, chỉ từ 8 – 10 phút/ răng. Sau lúc trám, miếng trám sẽ được hóa cứng ngay nên bệnh nhân chẳng hề chờ đợi hay kiêng khen phổ thông khi ăn uống.

Miếng trám sau lúc đc hóa cứng sẽ bám chắc trên thân răng, rất khó bị bong bật khi ăn nhai. Khe hở răng cửa sẽ được khắc phục nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ mà không gây tổn hại tới mô răng.

hở răng cửa 2
làm khít khe hở răng cửa bằng cách hàn trám răng

Hàn trám răng tiêu dùng những vật liệu trám răng truyền thống sở hữu giá tiền rẻ, thích hợp với rộng rãi đối tượng nên chi phí trám răng cửa sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với cách thức bọc răng sứ hay niềng răng để khắc phục hở răng cửa.

không những thế, hàn trám răng chỉ có thể áp dụng thấp nhất cho trường hợp khe hở răng cửa nhỏ bởi nhược điểm lớn nhất của bí quyết này chính là độ bền ko cao. Độ kết dính giữa nguyên liệu trám và bề mặt răng chỉ duy trì thấp ở 1-2 năm đầu và có thể bị bong bật dưới tác dụng của lực nhai hay kích thích bởi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. mang các khe hở răng cửa quá lớn thì hàn răng chẳng phải là giải pháp tối ưu nhất.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »