Tìm hiểu quá trình niềng răng như thế nào

Chào bác sĩ! Năm nay em 25 tuổi. Em mang nhu cầu chỉnh nha niềng răng để khắc phục hàm răng khấp khểnh của mình nhưng chưa biết rõ niềng răng như thế nào? Niềng răng mang phức tạp và niềng răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất hiện giờ. Mong thầy thuốc giải đáp giúp em. Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh Thư - Lâm Đồng)


tư vấn :
Chào bạn Minh Thư!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn mang chúng tôi. Về thắc mắc: “ giai đoạn niềng răng như thế nào?” của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng là công nghệ nha khoa giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục những trường hợp răng mọc sai lệch, răng thưa, răng gập ghềnh. công nghệ niềng răng tiêu dùng các mắc cài niềng răng và dây thun, ảnh hưởng lên răng, nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, cùng lúc sở hữu phương thẳng đứng, giúp bạn có một khớp cắn chuẩn nhấ, đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

giả dụ răng mọc sai vị trí, niềng răng sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Răng mọc sai phương và thế răng, niềng răng sẽ chỉnh cho răng với phương và thế chuẩn hơn. Đây là điều mà chỉ niềng răng mới thực hành được. Vậy niềng răng như thế nào, thời kỳ thực hiện ra sao, khi nào cần niềng răng là hợp lý nhất, bài viết dưới đây sẽ cung ứng thông báo phần nhiều nhất cho bạn.

quá trình niềng răng như thế nào?

Để với thể tạo ra sự đổi thay của răng về vị trí, phương và thế răng, niềng răng cần phải tạo ra lực kéo răng, tác động trực tiếp lên răng, nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Lực kéo là yếu tố chính tạo nên sự đổi thay cho răng. thầy thuốc sẽ tận dụng lực kéo này để đổi thay và dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn.
Muốn tạo ra được lực kéo, cần dùng các cái mắc cài niềng răng, những mắc cài này sẽ được gắn trên thân răng, nối có nhau bởi dây thun. Dây thun này sẽ được gắn nhất quyết trong các rãnh của mắc cài. Dưới ảnh hưởng của lực xiết từ dây thun, lực này sẽ ảnh hưởng lên những mắc cài, mắc cài bám trên răng lúc chuyển di sẽ kéo răng chuyển dịch theo. chậm triển khai chính là cơ chế dịch chuyển của răng khi dùng mắc cài niềng răng.

Quá trình niềng răng được thực hiện như thế nào?
giai đoạn niềng răng được thực hiện như thế nào?

Ngoài việc tạo ra lực kéo cho răng, kỹ thuật niềng răng còn mang thể phải trải qua 1 số thao tác bổ trợ khác như nhổ răng, nong hàm và gắn vít mini. Mỗi thao tác đều có mục đích nhất định, cụ thể:

– Nhổ răng: nhằm tạo ra khoảng trống trên cung hàm để răng có ko gian di chuyển.
– Nong hàm: có tác dụng làm khuôn hàm rộng ra và răng có thể chuyển dịch thấp hơn. không những thế, mục đích chính của nong hàm là để cân chỉnh khuôn hàm cho cân đối kết hợp với khái quát của khuôn mặt.
– Gắn vít mini: Vít mini là 1 trụ Implant nhỏ được đặt vào trong xương hàm để khiến điểm trụ cho việc tăng lực kéo răng trong những trường hợp răng mọc sai lệch, gập ghềnh ở mức độ nặng.

Niềng răng chỉ bao gồm 1 số thao tác trên, bản chất của niềng răng là dùng các dây thun và mắc cài tác động lên thân răng chứ ko xâm lấn tới răng thật. thành ra, bạn sở hữu thể hoàn toàn yên ổn tâm lúc thực hiện niềng răng, không cần lo lắng quá phổ biến niềng răng như thế nào và sở hữu làm tổn hại hay lấn chiếm đến răng thật.

hiện tại, lúc thực hiện chỉnh nha niềng răng tại Bv răng hàm mặt Sài Gòn, bạn sẽ được ứng dụng kỹ thuật niềng răng đương đại 3M UGSL đương đại nhất bây giờ. Đây là công nghệ chỉnh nha bậc nhất bây giờ mang khả năng tạo lực và chỉnh răng dẻo dai, ổn định nhất, chuẩn xác tối đa được sáng chế bởi những nha sĩ bậc nhất Hoa Kì. kỹ thuật này đang được sử dụng phổ quát trên khắp tất cả các nước trên toàn cầu. sở hữu công nghệ đương đại, niềng răng kỹ thuật 3M UGSL đem lại hiệu quả thấp nhất cho bạn và những lợi ích của việc niềng răng sẽ làm bạn bất ngờ

Nhờ kỹ thuật này mà rất nhiều bệnh nhân sau chỉnh nha đã có thể rút ngắn được hơi nhiều thời kì niềng răng và giúp bệnh nhân trải qua việc chỉnh nha thuận lợi và thoải mái hơn, sở hữu được kết quả chỉnh nha tốt nhất.
nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới công nghệ niềng răng như thế nào hay các vấn đề nha khoa khác, bạn mang thể liên hệ có chúng tôi theo tuyến đường dây nóng 24/7 hoặc tới các hạ tầng sắp nhất của bệnh viện, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cám ơn bạn đã để ý tới dịch vụ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »