Tìm hiểu Các Phong cách thiết kế nội thất 2016

1. Trường phái thiết kế nội thất hiện đại
Với những ai có phong thái hiện đại, có phong cách sống năng động thường làm theo Phong cách trang trí nội thất hiện đại thoáng-sạch-đẹp với công năng tốt nhất và không quá cầu kỳ đến những chi tiết nhỏ là rất phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại.
Về cơ bản, sự đơn giản có chấm phá những nét tính phức tạp, sử dụng vật liệu vải thô và các đường cong thẳng sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trang trí nội thất theo Trường phái hiện đại. Nội thất trong Trường phái này được thiết kế chú trọng vào không gian và tính năng sử dụng chứ không phải là hình dáng bên ngoài các đồ vật nội thất. Bằng cách tập trung sử dụng màu sắc, không gian và hình khối, đã làm cho Trường phái trang trí trở nên bóng bẩy và luôn mới mẻ.
Tìm hiểu thêm: Thiết kế kệ tivi hiện đại
2. Trường phái đương đại
Thiết kế nội thất theo Trường phái đương đại là Phong cách được giới trẻ hiện nay yêu chuộng, bởi Trường phái đương đại này thường có đường nét, bố cục đơn giản. Nội thất trong Phong cách đương đại thường đơn sơ, giản dị nhưng toát lên nét thanh tao, dứt khoát. Không gian chủ yếu được tạo từ những khối hình khác nhau, đôi khi nó có sự phá cách trong sự bố trí và sắp xếp và các gam màu chủ yếu cho nội thất Phong cách đương đại là gam màu trắng đen.
3. Phong cách cổ điển
Nếu thiết kế theo Trường phái cổ điển yêu cầu phải tốn rất nhiều thời gian và công sức bởi vì có rất nhiều tiểu tiết hoa văn, đường cong phức tạp cũng như các hiệu ứng ánh sáng để tạo ra vẻ đẳng cấp, bề thế và hào hoa đó là cái đích hướng tới khi thiết kế nội thất với phong các cổ điển.
Màu sắc trong thiết kế với Trường phái cổ điển thường dùng những tông màu nâu, màu trầm và màu xanh rêu , kết hợp với những màu sáng như màu vàng đất và vàng kem (dùng cho tường, cột..).
Tìm hiểu các loại vách ngăn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »