Xông hơi mặt giúp thải độc làm sạch da

Trị mụn, dưỡng da, giúp da săn chắc, sạch sâu và sáng mịn
Tình hình đã là xông rất nhiều lần rồi, phê lòi. Nhưng hum qua mới chụp lại được để khoe với các bạn.

Nguyên liệu rất đơn giản thôi,…

-Lá trà xanh sạch
- 4-5 củ sả tươi
- 1 quả chanh tươi
Cách làm: 
Rửa sạch lá trà, củ sả cắt đôi, bổ nhỏ ra hoặc đập dập để khi đun nó ngấm nước nhanh và tỏa mùi hương, tinh dầu tốt hơn.
Đổ nước vào nồi sạch cho lá trà và sả vào  ngập nước là được đun sôi khoảng 3 phút.
Tiếp đến, cắt sạch vào, cắt miếng nhỏ để cả vỏ nhé để tinh dầu vỏ chanh tan ra và bốc lên mới thơm, ko nên cho chanh từ đầu mùi nước sẽ rất nồng, và ngai ngái đấy.
Omg, xong, mang ra và xông thôi !
Chọn khăn tắm to hoặc áo hoặc chăn (vỏ gối) gì đó to to chút chùm lên đầu cho kín. Bạn đầu còn nóng thì cúi cao cao, xa cái nồi nước ra, nguồi dần thì cúi gần lại.
Phê cực luôn. Trong lúc xông ngồi mà thư giãn thôi.
Xông hơi mặt này không chỉ giúp sạch da, thải độc cho da mà còn giúp giảm quầng thâm mắt và thông mũi, nếu bị xoang còn có thể cải thiện hay ngồi điều hòa nhiều cũng sẽ tốt cho hệ hô hấp của bạn hơn. 

Xem thêm: >>> xông hơi đá muối


### XÔNG XONG THÌ LÀM GÌ??

-Sau 15 phút xông bỏ ra, lấy tay sạch vỗ đều khắp mặt nhẹ nhàng cho làn da được phục hồi trở lại và săn hơn. Sau đó, rửa lại mặt với nước mát, rồi nước lạnh.
-Nếu lỗ chân lông to thì càng nên chườm với đa bằng cách cho đá vào khăn xô sạch chấm đều lên mặt nhé. Nhưng sau 5 phút khi xông xong đấy.
-Có nước da dưa chuột mà chườm thì tốt quá. Hi hi

## THÊM 1 VÀI CÔNG THỨC XÔNG HƠI MẶT:

-Nếu không có đủ nguyên liệu như tên thì có gì dùng nấy đi nhé các bạn. Hoặc chỉ sả không, lá trà không hay đưn giản chỉ cần nước với lát gừng mà thôi
-Lá tía tô
-Lá Ngải cứu
-Gừng
Đều rất tốt nhé !!

Xem thêm: >> hỏa liệu pháp

## À tần suất: 

2 lần 1 tuần hoặc ít nhất 1 lần 1 tần nhé. Cũng đừng thấy thích mà xông nhiều quá cũng không tốt đâu có thể khiến cho lỗ chân lông to ra nếu không chăm sóc tốt các bước sau đó nhé. 


## MỘT VÀI CHÚ Ý:

-Trước khi xông nên rửa mặt sạch với nước, sữa rửa mặt or bột rửa mặt như Yến mạch, mật ong hay đậu đỏ,…. Để làn da sạch thì khi xong sẽ sướng hơn nhé.

-Nồii đun nước phải sạch sành xanh nhé, tức là không được dính mùi thức ăn, dầu mỡ, kể cả mùi nước rửa bát. Nếu bạn ko có nồi riêng nên dun 1 ít nước sôi tráng nồi trước nhé

- Rửa sạch các nguyên liệu, cũng cần chọn nguyên liệu sạch

-Khăn  hay áo  quần gì chùm đầu cũng phải sạch

-Lúc xông xong mà có mụn đầu đen ở mũi chỉ gẩy nhẹ cái nó trồi lên rồi

- Nếu mặc có mụn cám thì 10-15 phút sau nên đắp mặt với mask như trà xanh hay Yến mạch, trứng gà để loại bỏ mụn, kể cả mụn đầu đen. 

Công đoạn hơi lâu nhưng thực ra chỉ mất có 30 phút nếu ngồi lướt Fuckbook thôi. 

Xông xong xuôi thì thấy QUÁ LÀ ĐÁNG LÀM LUÔN. Sờ da cảm giác sạch sâu cực cực và láng mịn.
Mặt có mụn cũng hỗ trợ điều trị rất tốt nhé, giúp diệt khuẩn và nhanh lành hơn. 

Xem thêm: >> massage body

À các bạn có thể dùng tinh dầu sả, tinh dầu sả, tinh dầu chanh, vân …vân… và vân… vân…. nhưng nếu tìm được nguyên liệu tươi, sạch thì đừng dùng tinh dầu làm gì. Mình thấy nó cứ nồng nồng thế nào ấy mà mùi ko tư thái như đồ tươi lắm đâu, nhanh hơn tí thôi nhưng không phê bằng. He he

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »