Đùi lợn đắt nhất thế gi��i: Hơn 100 triệu đồng/ chiếc

Đùi thịt lợn đắt nhất thế giới với "giá trên trời": Hơn 100 triệu đồng/ chiếc

Đùi thịt lợn muối hay Jamón Ibérico là một trong những loại đắt nhất thế giới. Một chiếc đùi như thế có giá "cao ngất ngưởng" tới 4500 USD (gần 104 triệu đồng). Hãy cùng thử tìm hiểu xem tại sao chúng lại đắt đỏ tới mức đó.

Đùi lợn đắt nhất thế giới: Hơn 100 triệu đồng/ chiếc - 1
Đùi lợn muối "siêu phẩm" có giá hơn 100 triệu đồng/ chiếc

Đùi thịt lợn Iberico chuẩn Tây Ban Nha được đánh giá có hương vị thơm ngon bậc nhất nhờ quy trình chăn thả tự nhiên nhưng tiêu chuẩn rất khắt khe, kèm theo đó phải có thức ăn đặc biệt.

Đó là những con lợn đen thuần chủng được thả tự do trên đồng cỏ xanh rì. Thiên nhiên trong lành khiến chúng tự do thoải mái chơi đùa, ăn quả sồi, những thảo dược, rễ cây có sẵn… Chúng vốn có nguồn gốc từ lợn rừng, từng được tìm thấy ở khu vực phía nam và phía tây của bán đảo Iberia, bao gồm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Đùi lợn đắt nhất thế giới: Hơn 100 triệu đồng/ chiếc - 2

Những con lợn đen thuần chủng được chăn thả tự nhiên

Chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra đạo luật nuôi lợn Iberico theo tiêu chuẩn rất khắt khe. Với chế độ ăn nghiêm ngặt, được nghe nhạc hòa tấu mỗi ngày, lợn Iberico có sức đề kháng tốt và trong thịt không có thuốc kháng sinh, thuốc tăng trọng.

Nhờ chăn thả tự nhiên, đàn lợn đen sau 12 tháng nuôi có cân nặng trung bình từ 150 kg đến 180 kg. Trước khi giết mổ, chúng được vỗ béo bằng quả sồi, hạt dẻ cũng như nhiều thảo mộc tự nhiên, cho thịt thơm ngọt. Phải đáp ứng đủ những điều kiện đặt ra, chúng mới đạt chuẩn khi giết mổ và thịt được đóng nhãn kiểm định.