Thái Lan ra lệnh bắt nghi can Pakistan trong vụ đánh bom Bangkok

Kyodo đưa tin ngày 17/9, người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri cho biết một tòa án của nước này đã phát lệnh bắt giữ Abdul Tawab, người Pakistan, do liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu ngôi đền Erawan ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước.


Ông Prawut cho hay là ảnh đối tượng Tawab – 32 tuổi và đang phải đối mặt với cáo buộc tàng trữ trái phép một thiết bị nổ , vũ khí – đã được tìm thấy trong một cuốn hộ chiếu mà cảnh sát Thái Lan thu giữ được đến từ căn hộ ở phía Bắc Bangkok.


Theo ông, các nhân triệu chứng đã thấy Tawab trong một phòng của căn hộ ở Nong Chok, nơi phát hiện các thiết bị chế tạo bom.


Các nhân chứng cũng đã nhìn thấy Tawab cùng với Mieraili Yusufu – người Trung Quốc từ Tân Cương đã bị bắt giữ do bị coi chính là nghi phạm chính trong vụ đánh bom trên.


Ông Prawut nói: “Theo kết quả khảo sát của cảnh sát, Tawab đã hỗ trợ một số nghi phạm làm vụ đánh bom ở Bangkok trốn thoát.”


Theo tuyền thông sở tại, Tawab bị tình nghi đã chuyển tiền cho một người Thổ Nhĩ Kỳ tên là Emrah Davutoglu – đối tượng đang bị chính quyền Thái Lan truy nã do có khả năng liên quan tới vụ đánh bom này.


Ngoài ra, người phát ngôn Prawut cũng công bố thông tin chi tiết về chuyến thăm của Bí thư thứ số 1 Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đến sở cảnh sát Bangkok hôm 16/9, sau khi giới chức Thái Lan đề nghị những người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ trợ giúp điều tra.


Malaysia bắt 3 nghi phạm vụ đánh bom Thái Lan

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »