Đạo diễn “Kong: Đảo đầu lâu”: "Mỗi lần tới Việt Nam, tôi cảm giác như được trở về nhà"

Đại sứ Du lịch Việt Nam , và niềm hạnh phúc trọn vẹn của đạo diễn Mỹ


Những ngày qua, thông tin anh bán nhà ở Mỹ để chuyển tới sống tại Việt Nam đã lan truyền mạnh mẽ. Anh có thể chia sẻ thêm về quyết định này?


Việc trở thành đại sứ du lịch Việt Nam là vinh dự và trách nhiệm hết sức lớn lao với bản thân tôi. Tôi muốn thực hiện sao để tất cả người dân trên thế giới hiểu đã được , nhận thấy đất nước, con người của chúng ta tuyệt vời như thế nào. Tôi muốn mình phải thực sự có trách nhiệm trong những công việc này.


Để thực hiện đã được điều đó, tôi không muốn ở quá xa đất nước các bạn. Tôi muốn ở gần để hiểu hơn về truyền thống, văn hoá, con người của các bạn. Chính vì vậy, tôi quyết định bán căn nhà tại Mỹ.


Tôi cũng xin nhấn mạnh tôi sẽ tích cực đến với Việt Nam để làm việc, phối hợp với các đối tác Việt Nam để quảng bá nhiều số 1 văn hoá , và cảnh đẹp của mọi người đến với thế giới. Tôi đến Việt Nam để thực hiện việc , và cũng sẽ làm việc tích cực hơn nữa. Mỗi lần đến với Việt Nam, tôi như cảm thấy được trở về nhà của mình.


Cảm giác của anh ra sao khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam , anh có kế hoạch gì để đưa Việt Nam tới gần hơn với thế giới?


Như đã nói rất nhiều nhiều lần, tôi cảm giác rất nhiều tự hào , chưa thể tin mình được chọn cho nhiệm vụ này. Khi làm bộ phim Kong, tôi chịu hai áp lực chính là thực hiện sao để biến tác phẩm trở thành bộ phim lôi cuốn và giải quyết khối lượng công việc khổng lồ, phải có kế hoạch cụ thể tới từng ngày, từng giờ.


Đến giờ phút này, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi vượt qua cả 2 áp lực. Trong quy trình thực hiện phim, tôi cũng nhận được rất nhiều nhiều sự giúp đỡ. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới chính quyền, người dân các địa phương đã dành cho chúng tôi những sự chào đón và hỗ trợ nồng nhiệt.


 Đạo diễn Jordan Vogt-Robert trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.


Đạo diễn Jordan Vogt-Robert trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.Khi quay phim xong, tôi cũng nhiều lần trở lại Việt Nam , và vẫn thấy sự hứng khởi cũng như nhận được sự giúp đỡ. Khi trở thành đại sứ, mong muốn của tôi là quảng bá Việt Nam tới khắp thế giới đồng thời thu hút sự chú ý đến từ khắp nơi với đất nước của các bạn.


Tôi muốn truyền đi thông điệp nhận thấy đất nước chúng ta đẹp như thế nào. Ngoài ra, tôi cũng tập trung giới thiệu để các nhà thực hiện phim Hollywood tìm tới Việt Nam, chia sẻ cho họ kinh nghiệm của bản thân để họ thấy rằng thực hiện phim ở đây tuyệt vời ra sao.


Thời gian qua, trong đầu tôi nảy ra rất nhiều ý tưởng. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để hiện thực hoá những ý tưởng này.


Kế hoạch khám phá Việt Nam của anh trong những ngày tới ra sao?


Trước khi bấm máy, tôi đã điều tra rất nhiều địa điểm ở Việt Nam. Tôi phải tính toán, chọn lựa kỹ lưỡng để quyết định lựa chọn nơi nào đoàn thực hiện phim cũng sẽ quay phim. Sau khi hoàn thành, tôi mong muốn quay trở lại những nơi mình đã đi qua. Ở mỗi nơi, chúng tôi đều cho thấy những điểm đặc biệt. Chúng luôn luôn cuốn hút tôi.


Đặc biệt, tôi vẫn nhớ kỷ niệm khi quay trở lại hang Sơn Đoòng, một trải nghiệm có thể nói là ngoài sức tưởng tượng. Nó cho tôi nhiều ý tưởng và tư liệu cho những sản phẩm mới.


Trở thành Đại sứ Du lịch, anh thấy mình có quyền lợi và trách nhiệm như thế nào?


Khi tới Việt Nam điều tra và quay phim, nhiều người hỏi tôi vì sao không chọn một nơi khác, chẳng hạn như Thái Lan hay là New Zealand. Câu trả lời nằm ở chỗ khi đến với đất nước , và con người Việt Nam, nó trở thành niềm vui, nhiệm vụ hay là niềm khao khát phải quay bộ phim này ở đây. Khi trở thành Đại sứ Du lịch, tôi chưa mong đợi mình nhận được quyền lợi gì. Tôi làm điều đó hoàn toàn tự nguyện.


Trước khi trở thành Đại sứ Du lịch, tôi đã muốn chuyển tới Việt Nam. Trong quy trình làm phim, mỗi khi trở về nhà, tôi cảm thấy trong mình thiếu đi điều gì đó. Khi trở lại Việt Nam, tôi tìm lại đã được điều còn thiếu. Trở thành Đại sứ Du lịch khiến hạnh phúc của tôi trọn vẹn.


Tôi xin khẳng định lại chính là tôi không kỳ vọng nhận được điều gì trên cương vị này. Điều tôi thấy hài lòng , hạnh phúc số 1 là làm việc, quay phim tại Việt Nam. Đó là phần thưởng lớn lao nhất.


Về nhiệm vụ thu hút tài trợ cho quảng bá du lịch Việt Nam, vì tôi mới đảm trách cương vị này nên cần trao đổi thêm với các đối tác. Hiện tại, tôi không thể nói trước điều gì về vấn đề này.


Không khó để nói lời tạm biệt gia đình


Bộ phim Kong: Đảo đầu lâu đạt doanh thu lớn sau khi công chiếu. Liệu anh có kế hoạch làm phần tiếp theo hay không? Nếu có, anh sẽ chọn bối cảnh ở đâu?


Bản thân tôi không có kế hoạch quay phần 2 của bộ phim hay không. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ làm những tác phẩm khác và nhiều nhà làm phim khác của Hollywood cũng sẽ tới Việt Nam để thực hiện ra những tác phẩm ấn tượng. Đảo Đầu Lâu là địa danh không có thật nên mọi người có vô số ý tưởng cho những sản phẩm sắp tới.


Trong thời gian tới, tôi cũng thực hiện việc với các đối tác của Việt Nam , đặc biệt là Mỹ để kể cho họ nghe câu chuyện về đất nước, con người , cảnh đẹp Việt Nam, đến từ đó giúp họ có nền tảng để đưa ra quyết định tới làm phim ở Việt Nam.


 Đạo diễn Jordan Vogt-Robert tự hào khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.


Đạo diễn Jordan Vogt-Robert tự hào khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.Bộ phim của chúng tôi đứng số 1 tại Mỹ và cả trên thế giới, điều đủ nhận thấy Việt Nam được nhìn như thế nào trên quy mô toàn cầu. Với sự lan toả ngày nay, nhiều người ở trên thế giới đang nói về Việt Nam, nơi hơn 70% cảnh quay của bộ phim được thực hiện. Thông qua bộ phim, nhiều người có thể nhận ra hình ảnh về đất nước , và con người Việt Nam.


Trong quy trình quay phim, nhiều người cũng biết tới quyết định của tôi. Họ hỏi thăm hay là thậm chí đến thăm tôi trong thời gian ở Việt Nam. Trong thông cáo về bộ phim, chúng tôi cũng đưa ra nhiều thông tin hữu ích về thực hiện phim ở Việt Nam. Đất nước mọi người sẽ tiếp tục được nhắc tới, ngay cả thời gian rất nhiều lâu sau khi bộ phim đã được chiếu.


Khi Kong: Đảo đầu lâu đã gây tiếng vang lớn ở trên phim trường thế giới, liệu các nhà làm phim khác có ngần ngại tới Việt Nam khi phải vượt qua thành công lớn mà bộ phim tiên phong đã tạo ra?


Ở Việt Nam, có nhiều địa danh hợp lý cho việc quay rất nhiều nhiều bộ phim. Một ví dụ điển hình nhất là tác phẩm Chúa tể của những chiếc nhẫn, đã được quay ở New Zealand. Tuy nhiên, thành công của bộ phim chưa thể ngăn cản các nhà thực hiện phim tới quốc gia châu Đại dương này , và gặt hái thành công. Việt Nam cũng vậy. Những bạn có muôn vàn cảnh đẹp để làm phim.


Sau khi Kong đã được công chiếu, nhiều người sẽ tới Việt Nam với những dự án phim ở các cấp độ khác nhau , họ sẽ mắc thuận lợi trong quy trình tác nghiệp. Khi làm việc ở Việt Nam, tôi nhận đã được sự hỗ trợ rất nhiều. Với từng thành viên trong đoàn, chúng tôi kiệt sức Tuy nhiên vẫn vượt qua được trở ngại , tiếp tục cống hiến nhờ niềm vui khi thực hiện việc ở Việt Nam.


Hiện nay, Thái Lan , và New Zealand là những địa điểm quen thuộc cho các nhà làm phim. Tuy nhiên, trước đây người ta hay là hỏi “chúng ta có thể quay phim ở Việt Nam hay không?”. Sau Kong, người ta cũng sẽ phải hỏi là “chúng ta làm phim ở Việt Nam chứ?” , và xa hơn chính là “câu hỏi thực hiện phim ở Việt Nam như thế nào?”.


Cảm giác của anh như thế nào khi rời Mỹ sang Việt Nam?


Làm phim là công việc khó khăn. Để hoàn thành bộ phim Kong: Đảo đầu lâu, chúng tôi phải mất 2,5 năm với kế hoạch tỉ mỉ tới từng ngày, từng giờ. Bố mẹ tôi luôn tự hào vì những gì tôi làm và luôn ủng hộ tôi.


Với những thay đổi đang diễn ra, gia đình, bạn bè , và những người xung quanh tôi đều hiểu rằng tôi yêu đất nước , con người Việt Nam. Tôi chưa trở ngại khi nói lời tạm biệt người thân.


Đạo diễn “Kong: Đảo đầu lâu”: Tôi chưa mưu cầu lợi ích gì khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »