Ngày 22/9, chính thức khởi công khu công nghiệp “kiểu mẫu” FLC Hoàng Long

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, lễ khởi công KCNFLC Hoàng Long là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII. Đây cũng sẽ chính là KCN “kiểu mẫu”, đạt tiêu chuẩn quốc tế của tỉnh Thanh Hóa,


Dự án KCN FLC Hoàng Long thuộc địa giới hành chính các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang – thành phố Thanh Hóa , và xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh – huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. KCN có diện tích 286,82 ha, tổng mức đầu tư 2.317,5 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể bàn giao cho một số doanh nghiệp đầu tiên ngay trong năm 2015.


Theo thiết kế, FLC Hoàng Long sẽ chính là KCN đa ngành. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, KCN cũng sẽ thu hút nhà đầu tư các ngành công nghiệp không khói, hướng đến sự phát triển bền vững cả về kinh tế , và môi trường.


Nằm gần khu kinh tế Nghi Sơn lớn thứ năm cả nước , cũng chưa xa khu kinh tế Vũng Áng, KCN FLC Hoàng Long hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp trong , và ngoài nước, đặc biệt chính là các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ và châu u.


KCN FLC Hoàng Long không chỉ nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông thủy bộ, hàng không , và giao thương kinh tế, mà còn nằm trong vùng dân cư rộng lớn của huyện Hoằng Hóa , và TP. Thanh Hóa. KCN dự tính cũng sẽ thu hút đến từ 60.000 – 80.000 lao động.


Thanh Hóa gần đây được biết đến là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn, có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đa dạng. Tỉnh hiện thuộc nhóm tốt thứ hai cả nước theo đánh giá về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. UBND tỉnh Thanh Hóa rút gọn các thủ tục hành chính , tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư. Các điều này đang góp phần đưa Thanh Hóa trở thành một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu. Nhiều tập đoàn lớn như FLC, Vingoup… đã , đang rót hàng chục nghìn tỷ đồng vào nơi đây.


Hiện tại, Tập đoàn FLC đang là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Các dự án mà Tập đoàn đã , và đang triển khai tại Thanh Hóa bao gồm: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, khu nhà phức hợp FLC Complex tại thành phố Thanh Hóa, KCN FLC Hoàng Long , dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Nông trường Lam Sơn.


Trong đó, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được khởi công tháng 5/2014 , và đã khánh thành, đi vào hoạt động từ đầu tháng 7 vừa qua. Lễ khai trương Quần thể du lịch này cũng đã được coi là sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII.


Với quy mô lớn, đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đang bước đầu góp phần thay đổi diện mạo du lịch xứ Thanh, tạo cú hích chuyển dịch cơ cấu , thu hút đầu tư vào Tỉnh. Từ những gì FLC thực hiện đã được tại quần thể du lịch này, Tỉnh tiếp tục mời gọi Tập đoàn đầu tư vào các dự án tiềm năng khác, trong đó có KCN FLC Hoàng Long.


Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi cấp Giấy triệu chứng nhận đầu tư cho FLC, Tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn bắt tay vào công tác đề bù, giải phóng mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác. Hiện mọi thủ tục đã sẵn sàng cho Lễ khởi công vào ngày 22/9 tới.


Khởi công khu công nghiệp Phú Hà trị giá gần 1.800 tỷ đồng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »