Định giá đầu tư BĐS của FLC ở mức trên 3 tỷ USD, ông Trịnh Văn Quyết sắp thành tỷ phú đôla trẻ nhất Việt Nam?

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC, một doanh nhân trẻ sinh năm 1975 mới đây đã lọt vào danh sách người giàu thứ 2 trên sàn triệu chứng khoán với khối tài sản (tổng giá trị cổ phiếu đang nắm giữ) lên tới ở trên 10.000 tỷ đồng, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.


Thế nhưng, ít người biết rằng trong lĩnh vực bất động sản, Chủ tịch của FLC Group Trịnh Văn Quyết cùng công ty này đang nắm trong tay hàng chục dự án BĐS lớn, nhỏ khắp cả nước. Dù mới ra đời được 15 năm, Tuy nhiên nếu nhìn vào danh mục các dự án BĐS đã , đang triển khai thì FLC Group cũng “không phải dạng vừa” so với nhiều “ông lớn” địa ốc, chẳng hạn như Vingroup.


Ông Trịnh Văn Quyết từng chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình: “sự cẩn trọng chính là chưa thừa”, thế Tuy nhiên khi bước vào thương trường khốc liệt để thành công thì cần phải nắm bắt cơ hội thật nhanh.


Ông Trịnh Văn Quyết từng chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình: “sự cẩn trọng là chưa thừa”, thế nhưng khi bước vào thương trường khốc liệt để thành công thì cần phải nắm bắt cơ hội thật nhanh.Có lẽ vì vậy mà ở tuổi 34 ông Trịnh Văn Quyết đã chính là ông chủ một dự án chung cư cao cấp đồ xộ cao 32 tầng ngay trung tâm Mỹ Đình, đó chính là toà nhà FLC Landmark Tower. Toà nhà FLC Landmark Tower đi vào hoạt động là bước ngoặt , và cũng là “cái duyên” đưa doanh nhân Trịnh Văn Quyết trở thành một trong những “ông trùm” địa ốc ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là mảng BĐS nghỉ dưỡng trong 2 năm qua.


Ông Quyết đã xây dựng nên những “siêu” quần thể nghỉ dưỡng , sân golf khiến nhiều đại gia mơ ước. Mới đây, một đoàn 16 nhà báo quốc tế đã đến thị sát sân golf FLC Quy Nhơn, trong họ đều cảm nhận đây là một trong những sân golf đẹp nhất châu Á.


Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, hiện FLC đã , và đang phát triển 6 quần thể khu nghỉ dưỡng ở 6 tỉnh, thành phố khác nhau mà tập đoàn này đã công bố. Tổng quỹ đất để phát triển ước chừng khoảng 4.124 ha, khoảng 3.600 phòng khach sạn , và hàng nghìn căn biệt thự nghỉ dưỡng. Tổng mức đầu tư đăng ký lên tới 30.000 tỷ đồng.


Trong đó, đáng chú ý nhất chính là FLC đã đưa vào hoạt động giai đoạn 1 khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn trị giá 5.500 tỷ cách đây hơn 1 năm, , và đã thu hút một lượng khách du lịch đột biến cho Sầm Sơn, tạo nên xu thế nghỉ dưỡng mới vào mùa đông; hay như quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn 7.500 tỷ đồng, kể đến từ khi khách thành đến nay khách sạn đều trong tình trạng cháy phòng.


Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn - một trong những quần thể nghỉ dưỡng mới đưa vào hoạt động.


Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn – một trong những quần thể nghỉ dưỡng mới đưa vào hoạt động.Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc 4.600 tỷ đồng cũng đã giải ngân gần 1.000 tỷ đồng và đưa vào hoạt động giai đoạn 1. Hiện FLC đang rầm rộ triển khai xây dựng quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long 224 ha tổng mức đầu tư 3.400 tỷ, FLC Quảng Bình dự kiến 1.900ha…


Không những vậy, doanh nhân Trịnh Văn Quyết còn đang ấp ủ tham vọng xây những cao ốc như một biểu tượng tại một số thành phố lớn. Giấc mơ đó dường như đang hiện hữu chỉ bằng dự án tháp đôi FLC Quy Nhơn đang xây dựng ở trên khu đất 1,7 ha ngay giữa trung tâm thành phố biển này, cao 30 tầng với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng; hay là mới đây, FLC dự định cũng sẽ xây tháp đôi 50 tầng trên khu đất UBND cũ như biểu tượng của thành phố Hạ Long.


Không chỉ dừng lại ở đó, nếu điểm qua danh mục các dự án BĐS của FLC Group tại Hà Nội, thông qua hoạt động mua bán sáp nhập (M&A), ông Trịnh Văn Quyết còn nắm giữ nhiều dự án BĐS đáng chú ý khác. Có thể kể tới như dự án tòa nhà phức hợp văn phòng – chung cư FLC Complex 36 Phạm Hùng, cao 39 tầng.


Tiếp đó chính là thương vụ nhận chuyển nhượng dự án FLC 265 Cầu Giấy. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 50 tầng , và 38 tầng.Trong đó có 5 tầng trung tâm thương mại và 4 tầng hầm liên thông, hiện đang xây dựng phần thân.


Ông Trịnh Văn Quyết trên sân FLC Quy Nhơn Golf Links


Ông Trịnh Văn Quyết ở trên sân FLC Quy Nhơn Golf LinksNgoài ra, FLC Group hiện còn chính là chủ đầu tư một khu đô thị mới quy mô 8 ha tại khu vực quận Nam Từ Liêm, đó chính là Garden City – Hà Nội, với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.


Cùng với những dự án khác, FLC đang xây dựng , và bàn giao tổng cộng 14 toà nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.


FLC còn được biết đến chính là nhà phát triển nhiều khu công nghiệp lớn, đáng chú ý như KCN FLC Hoàng Long (Thanh Hoá), 300 ha, tổng mức đầu tư 2.317 tỷ đồng; KCN Tam Dương II Vĩnh Phúc, quy mô hơn 400 ha với tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng…


Tổng mức đầu tư bất động sản của FLC hiện đã được Savills định giá ở trên 3 tỷ USD. Trong khi đó, số nợ ngân hàng, theo các báo cáo tài chính đã kiểm toán, chỉ có vỏn vẹn hơn 2.000 tỷ đồng. Tập đoàn đã hai năm liên tiếp (2015 – 2016) được Vietnam Report bình chọn chính là một trong những nhà đầu tư bất động sản uy tín số 1 tại Việt Nam.


Với khối tài sản chưa ngừng tăng chỉ bằng việc tiếp tục đưa nhiều dự án BĐS vào hoạt động trong năm 2017, trong đó có khoảng 4.000 căn hộ , biệt thự tại Thủ đô Hà Nội , các địa phương, rất nhiều có khả năng, Việt Nam cũng sẽ có thêm một tỷ phú được forbes vinh danh.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »