Đại gia đổ bộ, Quảng Ninh trở thành "đất vàng" thu hút đầu tư

Sự khởi động của hàng loạt dự án bất động sản, đặc biệt chính là các loại hình BĐS du lịch đến từ năm 2014 trở lại đây. Hàng loạt dự án được triển khai như dự án của Limitless LLC Dubai, tập đoàn Amada hay dự án Khu đô thị mới Halong Marina của chủ đầu tư Syrena Việt Nam (thành viên BIM Group)…


Các khu “đất vàng” tại Quảng Ninh cũng đã lọt vào tầm ngắm của các “ông lớn” địa ốc Việt như Sun Group, Vingroup. Có thể điểm qua một số dự án nổi bật như Công viên Đại Dương Hạ Long theo mô hình Disneyland tổng vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng của Sun Group đang triển khai; Sân bay Vân Đồn với công suất 2 triệu hành khách/năm, tổng vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng…


Các tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế vì thế chưa bỏ qua thị trường Hạ Long, trong đó, tập đoàn Wyndham , Starwood của Hoa Kỳ đang triển khai các khách sạn 5 sao Wyndham Legend với 217 phòng , và Sheraton Halong Bay với 330 phòng và căn hộ.


Theo thống kê sơ bộ, chỉ trong năm 2014 , và 2015, Quảng Ninh đã có hơn 100 dự án đã được cấp mới, điều chỉnh với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt gần 100.000 tỷ đồng. Nổi bật là Vingroup đang đầu tư mạnh vào Hạ Long với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long Bay Resort quy mô 384 phòng , Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long đã khai trương…


Với tầm nhìn chiến lược, luôn làm vai trò tạo lập và dẫn dắt thị trường, nên người dân địa phương cũng như các nhà đầu tư đang chờ đợi động thái tiếp theo của tập đoàn này tại đây. Liệu Vingroup có kế hoạch mang mô hình Vinhomes đã thành công ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến Hạ Long hay là chưa cũng sẽ sớm đã được hé lộ.


Theo ông Hoàng Anh Tuấn – một chuyên gia bất động sản, cho rằng Quảng Ninh vừa có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, vừa có cơ chế , môi trường đầu tư hấp dẫn, kết hợp với các nguồn lực về con người, lợi thế hạ tầng giao thông, khí hậu…nên luôn chính là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư trong , và ngoài nước.


Hiện nay thu nhập bình quân đầu người tại Quảng Ninh khoảng 3.900USD, gấp 1,77 lần bình quân cả nước, cùng hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện , và đồng bộ…đã thu hút dòng vốn đầu tư mạnh vào bất động sản.


Cuối năm 2015, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã thông xe toàn tuyến.  Mới đây, dự án đường cao tốc nối Hạ Long, Quảng Ninh với cầu Bạch Đằng, Hải Phòng cũng chính thức đã được khởi công góp phần kết nối giao thông trong trục tam giác kinh tế trọng điểm, hình thành tuyến cao tốc chiến lược Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, tương lai kéo dài tới cửa khẩu Móng Cái, qua đó giảm tải cho QL18, rút ngắn quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội xuống còn 130km, quãng đường Hạ Long đến Hải Phòng chỉ còn 25km. Với tình hình tiến độ triển khai mạnh mẽ, dự án sẽ hoàn thành theo từng giai đoạn từ nay đến 2017.


Nhờ đó, trong 2 năm trở lại đây, tỉnh Quảng Ninh đã đạt đã được những bước tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, trở thành một trong 7 tỉnh có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất trong cả nước.


Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thừa nhận, Quảng Ninh hoàn toàn có thể nâng cao được thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng PCI và trở thành một địa phương đã được chọn lựa hàng đầu của các nhà đầu tư.


Khi các yếu tố then chốt về mặt hạ tầng , môi trường chính sách đã được giải quyết, ngay lập tức tạo sức hút đầu tư, đặc biệt là các dự án bất động sản tiềm năng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »