5 lỗi tài chính khi đi du lịch: Đơn giản nhưng rất nhiều người mắc phải đến cả Tổng thống Donald Trump cũng không phải ngoại lệ

Mùa du lịch đã đến, chính là một nhà đầu tư thông thái mà lại mắc phải những lỗi tài chính ngớ ngẩn khi đi du lịch thì thật đáng xấu hổ. Tổng thống Donald Trump cũng không phải chính là ngoại lệ. Ông đã quên không đặt phòng khách sạn khi đến Hamburg. Nhưng vì là chính khách cao cấp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 nên ông Trump được giới chức thành phố sắp xếp cho một chỗ ở tại nhà khách thượng viện.


Nhưng bạn sẽ không mắc may mắn như vậy đâu. Giới nhà khoa học cho biết sau đây chính là 5 lỗi tài chính phổ biến mà nhiều người gặp phải khi đi du lịch.


Sai lầm thứ 1: Tin tưởng vào một trang web


Các trang web du lịch như Expedia , Travelocity đôi khi có vé máy bay , phòng khách sạn giá rẻ, Tuy nhiên không phải là lúc nào cũng vậy. Vì vậy bạn nên khảo giá tất cả các trang web trước khi quyết định mua vé máy bay , và đặt phòng.


George Hobica – sáng lập viên trang web đặt vé máy bay Airwatchdog.com cho biết: “Có một bí mật là bạn thậm chí có thể vào chính website của khách sạn để nhận đã được mức giá thấp nhất”. Gần đây, Hobica đã tiết kiệm đã được 175 USD cho một phòng khách sạn ở Boston vì tìm thấy một trang web có mức giá rẻ hơn các trang khác. Kayak, Momodo, Skyscanner và Airfare Watchdog chính là 4 trong số những trang web tốt nhất để tìm thấy deal ở Mỹ.


Ngoài ra, hãy thử tìm những trình duyệt khác nhau, Gabe Saglie – biên tập viên của trang Travelzoo cho biết. các bạn có thể tìm thấy deal tốt hơn trên Firefox hoặc Safari thay vì Chrome. Nhưng nhớ là đừng đặt vé chỉ bằng điện thoại bởi bạn cũng sẽ dễ gặp phải sai lầm.


Sai lầm thứ 2: Hiểu nhầm giá phòng khách sạn sẽ chưa thay đổi


Đôi khi giá phòng cũng sẽ không đổi sau khi bạn đặt phòng, Tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ thay đổi. Hãy kiểm tra với khách sạn trước khi bạn đến đó , và book lại nếu giá sau thấp hơn giá trước. Tuy nhiên, một số khách sạn sẽ chưa để bạn hủy phòng sau một khoảng thời gian. RoomsNinja.com là một trang web theo dõi tình hình đặt phòng khách sạn. Nó cũng sẽ gửi thông báo cho bạn nếu giá phòng giảm xuống mức thấp nhất.


Sai lầm thứ 3: Không dùng bảo hiểm du lịch miễn phí


Bảo hiểm du lịch thường là quà tặng kèm khi thực hiện thẻ tín dụng. Một số các loại thẻ tín dụng được hưởng bảo hiểm du lịch miễn phí như Thẻ tín dụng Citi PremierMiles MasterCard hay ANZ Visa Platinum.


Có lẽ vì chưa mất tiền mua nên nhiều người không coi trọng các loại bảo hiểm này, Tuy nhiên thực chất nó có vai trò bảo vệ rất quan trọng khi bạn đi du lịch. Nó có thể bảo vệ cho bạn và gia đình trước những rủi ro như: mất hành lý, hủy bỏ chuyến bay, chậm trễ giờ bay, chuyến bay bị gián đoạn , và các vấn đề về y tế mà không thực hiện tác động đến chuyến đi hoặc tài chính của bạn.


Hobica đã được công ty tín dụng hoàn trả 400 USD cho một vật dụng bị mất trên máy bay. Nếu là khách du lịch thường xuyên, dùng thẻ tín dụng với bảo hiểm du lịch miễn phí sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.


Sai lầm thứ 4: Đặt vé máy bay cho nhiều người trong một lần


Có lẽ tất cả mọi người đều sẽ làm động tác nhập số lượng vé cho cả gia đình hoặc cả nhóm bạn vào một lần đặt. Nhưng kết quả là giá của những chiếc vé đó cũng sẽ chưa còn được ưu đãi như giá mà trang web đặt phòng đưa ra ban đầu. Số lượng deal chỉ có hạn. Mỗi chuyến bay chỉ có 1 đến 2 vé có mức giá thấp đặc biệt. Do đó nếu bạn đặt với số lượng lớn trong một lần, bạn cũng sẽ làm cho giá khuyến mại bị tăng lên nhanh chóng.


Sai lầm thứ 5: Không đọc kỹ thông tin về các khoản phí ẩn


Nhiều người đặt phòng hoặc đặt vé máy bay nhưng lại chưa đọc kỹ thông tin về những khoản phí ẩn khiến cho lúc thanh toán phải trả tiền cao hơn mức giá đã đặt. Hãy nhớ kiểm tra kỹ các điều khoản , điều kiện của khách sạn về thời gian lưu trú tối thiểu, phí dọn dẹp , các khoản phí phụ mà có thể bị ẩn đi khi quảng cáo giá phòng. Một số hãng hàng không giá rẻ sẽ tính phí cả việc kiểm tra túi , và một vài dịch vụ khác mà bạn chưa nhận được miễn phí.


Khách du lịch – “Vũ khí” mới của Trung Quốc trong chiến tranh kinh tế

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »