Đảo “kho báu” được rao bán - blogdulich.edu.vn

Đảo “kho báu” được rao bán - 1


Tên gọi đảo Khoai tây có lẽ bởi trông nó giống như một nhóm củ khoai tây gộp lại.


Potato Island là một trong những đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Thimble ở ngoài khơi bờ biển phía đông Connecticut – bang giàu có nhất của nước Mỹ.


Quần đảo Thimble chỉ cách thành phố New York 90 dặm, bao gồm các hòn đảo nhỏ ở Long Island Sound, nằm trong và xung quanh bến cảng Stony Creek ở góc đông nam của Branford, bang Connecticut.


Quần đảo Thimble gồm những hòn đảo được tạo thành từ đá granite màu hồng và từng là đỉnh của những ngọn đồi trước kỷ Băng Hà cuối cùng. Nay trên 23 hòn đảo của Thimble đã có người ở.


Đảo “kho báu” được rao bán - 2


Nơi đây gắn với truyền thuyết về kho báu được chôn giấu từ thế kỷ 17.


Potato Island là đảo tư nhân từng thuộc sở hữu của hãng Stony Creek Oyster. Quần đảo Thimble luôn thu hút sự chú ý của những người săn lùng kho báu vốn tin rằng họ có được manh mối về nơi thuyền trưởng hải tặc người Anh William Kidd đã chôn kho báu ở đâu đó quanh đây từ thế kỷ 17.


Potato Island chỉ rộng hơn 1 acre (hơn 4.000 mét vuông), nhỏ hơn một sân bóng đá nhưng được hoàn chỉnh bằng biệt thự rất đẹp và độc đáo, đang được hãng Christie`s International Real Estate rao bán trên thị trường với giá 4,9 triệu USD.


Đảo “kho báu” được rao bán - 3


Potato Island bảo đảm yếu tố “ẩn dật” rất hoàn hảo.


Trên đảo có một biệt thự tuyệt đẹp rộng 3.781 feet vuông (khoảng 1.135 mét vuông) được xây dựng từ năm 1912 với 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng ăn, khu vực bếp, 3 phòng tắm cùng hàng hiên rất thoáng bao quanh tạo tầm nhìn toàn cảnh 360 độ.


Bên ngoài biệt thự có bể bơi nước nóng, bể sục, bến thuyền và những khu vườn, bãi cỏ xanh được cắt tỉa cẩn thận.


Những ai muốn mua lại đảo này được khích lệ bằng cơ may có thể “vấp phải đống tiền” chôn đâu đó trong vườn. Đảo còn có ưu thế là dù tách biệt nhưng chỉ cách làng ven biển trên đất liền gần nhất là Stony Creek 2 phút đi thuyền.


Đảo “kho báu” được rao bán - 4


Cách bài trí trong biệt thự tinh tế và trang nhã.


Đảo “kho báu” được rao bán - 5


Từ lâu nơi đây đã được các thuỷ thủ yêu thích mỗi khi neo tàu ở vùng nước sâu.


Đảo “kho báu” được rao bán - 6


Bao quanh biệt thự là những khu vườn và bãi cỏ xanh.


Đảo “kho báu” được rao bán - 7


Một trong 4 phòng ngủ.


Đảo “kho báu” được rao bán - 8


Cửa sổ trong bất cứ phòng nào của biệt thự đều có view rất rộng.


Đảo “kho báu” được rao bán - 9


Bay window (cửa sổ bay) – là không gian cửa sổ chiếu ra ngoài từ các bức tường chính của tòa nhà và tạo thành như một cái vịnh nhỏ trong phòng – tạo tầm nhìn bao quát 360 độ.


Đảo “kho báu” được rao bán - 10


Hàng hiên rộng bao quanh biệt thự.


Đảo “kho báu” được rao bán - 11


Sống kiểu “một mình một cõi” nơi đây, bạn có thể được hưởng niềm hạnh phúc riêng hiếm có.


Nói về Potato Island, phát ngôn viên hãng Christie`s International Real Estate nhấn mạnh các yếu tố của một ốc đảo hoàn hảo như: Không có hàng xóm ồn ào, không có cảnh tàu bè tấp nập khiến đôi khi phải cứu hộ nhưng lại có tầm nhìn xa hơn bất kỳ ngôi nhà ven sông nào, đủ gần bờ biển Stony Creek để khi nào muốn ta có thể quên đi là đang ở trên đảo…


Nhưng nếu muốn giao tiếp thì chỉ cần lấy cần câu hoặc các dụng cụ câu cá và lên đường, sẽ gặp hàng xóm từ đất liền hay các đảo lân cận khi họ… bay hoặc bơi ngang qua. Quan trọng nhất là tại đây bạn có thể hưởng thụ cuộc sống “một mình một cõi” rất bình an, thư thái…


Linh Lê


Theo Daily Mail

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »