Trục xuất 270 du khách từ chối cách ly - blogdulich.edu.vn

Dịch Covid-19 thực hiện chậm sự phát triển của kinh tế Argentina


Chính quyền Argentina vừa đưa ra lệnh trục xuất với 270 du khách nước ngoài, sau khi những người này đến từ chối tuân thủ kiểm dịch bắt buộc.


Trục xuất 270 du khách đến từ chối cách ly - 1Hàng trăm khách du lịch bị trục xuất khỏi Argentina vì không tuân thủ việc cách ly


Trước đó, theo thông tin đến từ cảnh sát, nhiều khách du lịch sau khi nhập cảnh vào Argentina trong 2 tuần gần đây đã tự do đi lại, không tuân thủ những quy định an toàn của chính quyền sở tại , và giới chức y tế. Những nhà chức trách cho biết, những khách này lưu trú ở hơn 70 khách sạn trên khắp Argentina.


Trong khi đó, một nhóm du lịch khác sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ezeiza đã đến từ chối đi cách ly, bởi vậy cơ quan chức năng buộc phải yêu cầu họ bay về nơi xuất phát. Quốc tịch của những du khách này không đã được tiết lộ.


Trục xuất 270 du khách đến từ chối cách ly - 2Argentina đã ghi nhận một trường hợp tử vong vì Covid-19


Trước đó, Tổng thống Alberto Fernandez đã quyết định đóng cửa biên giới , cho học sinh các cấp nghỉ học tới ngày 31/3, bên cạnh những quy định tránh một số hoạt động văn hóa du lịch do sự bùng phát của dịch bệnh SARS-CoV-2.


Hiện Argentina ghi nhận 56 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, trong đó có 11 ca mới được xác nhận trong ngày. Trước đó, vào ngày 7/3, quốc gia này đã có trường hợp tử vong do Covid-19 đầu tiên tại thủ đô Buenos Aires.


Quốc Việt


Theo Corona24

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »