Bình Định thu hồi dự án du lịch nghỉ dưỡng 250 triệu USD

Theo thông tin đến từ UBND tỉnh Bình Định, UBND tỉnh vừa có văn bản giao Ban Quản lý Khu Kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, lập thủ tục thu hồi Dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội đã cấp cho Công ty TNHH MTV du lịch , và khách sạn Việt Mỹ do nhiều năm chưa triển khai thực hiện.


Nguyên nhân thu hồi đã được UBND tỉnh Bình Định cho biết là do chủ đầu tư không triển khai dự án theo kế hoạch đã cam kết.


Khu Du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội (thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát) đã được xây dựng trên quy mô 300 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD, nằm trong quy hoạch tuyến du lịch trọng điểm quốc gia Phương Mai – Núi Bà. Dự án đã được UBND tỉnh Bình Định cấp giấy phép đầu tư vào tháng 12/2006, động thổ khởi công vào tháng 12/2007.


Được biết, hồi tháng 10/2011, chủ đầu tư cũng đã ký hợp đồng với các công ty quản lý khách sạn Ritz-Carlton, JW Marriott , Outrigger để quản lý ba khu nghỉ dưỡng trong Dự án.


Theo cam kết của nhà đầu tư, Dự án đã được thực hiện làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2007-2008), triển khai xây dựng chỉnh tuyến ĐT639 đoạn qua khu vực dự án, xây dựng hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, thông tin liên lạc, cấp thoát nước, cây xanh. Giai đoạn 2 (2009-2011), xây dựng sân golf, khu khách sạn trung tâm 5 sao, villa golf cao cấp. Giai đoạn 3 (2012-2014), xây dựng resort 5 sao, villa hướng núi, câu lạc bộ thể thao leo núi, bến du thuyền, trung tâm huấn luyện cưỡi ngựa….


Dự kiến dự án sẽ đã được đưa vào sử dụng trong năm 2014, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, chủ đầu tư chưa hề triển khai xây dựng hạng mục nào.


Mới đây, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định đã có quyết định thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án Khu đô thị mới của Công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương vì không triển khai dự án như cam kết. Được biết, dự án Khu đô thị mới này được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương vào cuối năm 2011 , và giới thiệu địa điểm vào năm 2012 cho Công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương với tổng vốn đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng, diện tích 24,35 ha tại khu vực 4, 5 phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.


Tạm chưa thu hồi dự án nghỉ dưỡng Vĩnh Hội

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »