Giảm mạnh lệ phí cấp thị thực để thu hút đầu tư

Theo đó, đến từ ngày 23/11/2015, mức phí mới liên quan đến nhập cảnh của người nước ngoài, Việt kiều được giảm đáng kể.


Cụ thể, lệ phí cấp thị thực đối với người nước ngoài và Việt kiều đã được giảm như sau: Thị thực có giá trị một lần giảm từ 45 USD xuống 25 USD; thị thực loại có giá trị đến 3 tháng giảm đến từ 95 USD còn 50 USD; các loại có giá trị ở trên 3 tháng đến 6 tháng , và loại có giá trị trên 6 tháng đến 1 năm giữ nguyên 95 USD , và 135 USD.


Ngoài ra, mức thu lệ phí cấp thị thực có giá trị ở trên 1 năm đến 2 năm là 145 USD; loại có giá trị trên 2 năm đến 5 năm có mức thu 155 USD.


Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Vụ Chính sách thuế – Bộ Tài chính cho biết việc giảm mức thu lệ phí thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam, gồm cả khách du lịch nhằm phù hợp với các quy định mới của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.


Đồng thời, mục đích của việc giảm mức thu phí như nêu ở trên là nhằm khuyến khích phát triển du lịch.


“Trước đây, mức thu lệ phí cấp thị thực có giá trị một lần chính là 45 USD, song thị thực loại này chủ yếu áp dụng đối với khách du lịch. Do đó, để phù hợp với chủ trương của Chính phủ nhằm khuyến khích hoạt động du lịch và qua tham khảo mức thu của các nước trong khu vực, Bộ Tài chính đã giảm mức lệ phí cấp thị thực có giá trị một lần đến từ 45 USD xuống còn 25 USD” – Vụ Chính sách thuế cho biết.


Đồng thời, cũng vì mục tiêu nhằm khuyến khích du lịch, mức thu phí cấp thị thực có giá trị nhiều lần, thị thực có thời hạn chưa quá 3 tháng cho người nước ngoài, Việt kiều vào dự hội nghị, hội thảo hoặc du lịch cũng đã được giảm đến từ 95 USD xuống còn 50 USD.


Ngoài ra, đối với du khách đi du lịch vào Việt Nam rồi sang Lào, Campuchia… sau đó quay trở lại Việt Nam để xuất cảnh về nước trong vòng dưới 30 ngày thì mức cấp lệ phí chính là 5 USD thay vì 45 USD như hiện hành.


Miễn visa nửa vời, khó kích cầu du lịch

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »