Doanh thu từ du lịch tại Lai Châu đạt trên 450 tỷ đồng năm 2018

Thời gian gần đây, tỉnh Lai Châu đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh văn hóa để thu hút khách du lịch đến với các bản làng. Năm vừa qua đã có gần 300.000 lượt khách du lịch đến Lai Châu , trong đó khách quốc tế đạt gần 30.000 lượt. Du khách đến địa phương, đồng nghĩa với việc các dịch vụ du lịch tăng, tạo việc thực hiện , thu nhập cho người dân, với tổng doanh thu đạt trên 450 tỷ đồng.


Doanh thu từ du lịch tại Lai Châu đạt trên 450 tỷ đồng năm 2018 - Ảnh 1.


Nhờ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh văn hóa, du lịch Lai Châu trong năm qua thu về đạt 450 tỷ đồng.PC_Article_MiddleÔng Sùng A Hồ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao , và Du lịch Lai Châu cho biết, du khách đến Lai Châu khám phá bản làng và bản sắc văn hóa các dân tộc ngày càng nhiều. Vì vậy đầu tư cho du lịch cộng đồng là hướng đi của ngành du lịch địa phương trong năm nay. Tỉnh cũng sẽ phối hợp tốt với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc , và các trung tâm du lịch lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh để mở rộng các tour, tuyến, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nhằm thu hút khách đến với địa phương.


“Lượng khách đế với Lai Châu tập trung chủ yếu ở du lịch cộng đồng. Sở cũng đã phối hợp với các ngành, các cấp để làm việc trợ giúp cho các điểm du lịch cộng đồng, trong đó có việc trợ giúp xây dựng các đội văn nghệ , xây dựng hạ tầng cơ sở, trình diễn nhạc cụ dân tộc.Tới đây chúng tôi tiếp tục làm đề án phát triển du lịch, trong đó tập trung cho vấn đề phát huy các giá trị văn hóa, bản sắc văn hóa các dân tộc, kết hợp du lịch với phát triển nông thôn”, ông Sùng A Hồ cho hay./.


Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng 2019: Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »