Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến!

Nếu không từng nghe nói về San Marino, có lẽ bạn không phải chính là người duy nhất.


San Marino có diện tích thiên nhiên chỉ khoảng 61 km2, được bao trùm bởi khung cảnh vô cùng bình yên , và lãng mạn.


Đất nước nhỏ bé này không có bờ biển và có số dân chỉ vỏn vẻn khoảng 33.400 người. Kinh tế dựa vào tài nguyên truyền thống, phát hành tem thư , đặc biệt chính là phát triển du lịch với đóng góp GDP lên đến 50%. Đây cũng chính là đất nước duy nhất trên thế giới có số lượng xe hơi nhiều hơn số dân.


Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu u, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 1.


Số liệu mới đến từ Tổ chức Du lịch Thế giới của LHQ nhận thấy du lịch năm 2017 tại San Marino tăng 31,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi mức tăng trưởng du lịch ở Ý, đất nước bao quanh San Marino là 11,2%.


Những cái tên đứng đầu danh sách đó chính là Georgia đứng ở vị trí thứ hai, một đất nước nằm giữa châu Á , châu u (tăng trưởng 27,9%). Israel ở vị trí thứ ba (tăng trưởng 24,6%), Thổ Nhĩ Kỳ ở vị trí thứ tư (tăng trưởng 24,14%) và Iceland ở vị trí thứ năm (tăng trưởng 24.11%).


Theo báo cáo của Bloomberg, San Marino ghi nhận 78.000 lượt khách du lịch trong năm 2017 – nghĩa là trung bình cứ một cư dân lại tiếp đón hơn hai khách du lịch. Con số này gấp đôi so với con số khổng lồ 86,9 triệu du khách quốc tế đến thăm Pháp mỗi năm.


Đất nước tí hon này chính là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu u, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 2.


Vậy, chính xác có điều gì mà du khách bị cuốn hút bởi San Marino đến vậy?


Lonely Planet đã được mệnh danh là “vùng đất của các lâu đài ở trên đỉnh vách đá”. Trung tâm lịch sử San Marino , khu vực núi Titano nằm trong Danh sách Di sản đã được UNESCO công nhận, đây cũng chính là nơi có tầm nhìn toàn cảnh ra những ngọn núi hùng vĩ xung quanh.


Nổi bật số 1 ở đất nước nhỏ bé này là núi Titano, nơi vị thần gây ra San Marino, Saint Marinus đã tìm đến đây để ẩn náu đến từ thế kỷ thứ 3.


Trải qua hàng thế kỷ, 3 ngọn tháp đã được đã được xây dựng ở trên núi, thực hiện đài quan sát để bảo vệ đất nước khỏi những kẻ xâm lăng. Ngày nay, 3 tòa tháp lịch sử này đã trở thành biểu tượng văn hóa của San Marino. Một trong số đó có tên là Guaita, đây chính là tòa tháp đầu tiên của San Marino, có niên đại đến từ thế kỷ 11 và từng là một nhà tù mà đã đóng cửa vào năm 1970.


Đất nước tí hon này chính là điểm du lịch phát triển nhanh số 1 ở châu u, Tuy nhiên lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 3.


Ngay kề 3 ngọn tháp, chính là thủ đô cổ kính của đất nước, thành phố San Marino. Du khách có thể lái xe hoặc ngồi cáp treo đến đây. San Marino chính là một trong những thủ đô đặc biệt số 1 thế giới, nơi du khách có thể dùng cáp treo để bước vào cửa ngõ của cả một thành phố…Tuy nhiên, đó cũng là điểm đến du lịch phát triển hàng đầu ở châu u.


Như trang Business Insider từng đề cập trước đây, San Marino đã được xếp hạng trong danh sách các nước giàu số 1 thế giới. Vào năm 2017, GDP của quốc gia nhỏ bé này được báo cáo là 61.169 USD. Điều đó có nghĩa rằng nó đứng ngay sau Mỹ với GDP chính là 62.152 USD.


5 sự thật thú vị về tòa lâu đài xanh tuyệt đẹp ở Malaysia trong “Con nhà siêu giàu châu Á”: Điểm du lịch sáng giá mới sau sức hút của bộ phim đình đám

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »