Du lịch Thành Thành Công hoàn tất tăng vốn lên 752 tỷ đồng, dự kiến rót hơn 600 tỷ mua 4 công ty du lịch

CTCP Du lịch Thành Thành Công (mã chứng khoán: VNG) công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua triển khai phương án đầu tư mua các công ty con.


Vào ngày 05/04, công ty đã hoàn tất tăng vốn từ 130 tỷ đồng lên hơn 752 tỷ đồng. Với hơn 622 tỷ đồng thu được đến từ đợt phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông chiến lược, HĐQT của VNG dự kiến chi gần 285 tỷ đồng để mua 23,7 triệu cổ phần của CTCP Du lịch Thắng Lợi (tương ứng nắm 83,67% vốn); chi gần 239 tỷ đồng mua 20,7 triệu cổ phần của CTCP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (tương ứng nắm 85,91% vốn).


2 công ty khác chính là CTCP du lịch Thanh Bình , CTCP Du lịch Bến Tre dự kiến được chi lần lượt chính là 77,4 tỷ đồng , 20,7 tỷ đồng để sở hữu 74,8% và 83,17% vốn điều lệ.Thời gian mua dự kiến trong năm 2017 với giá chưa vượt quá 15.000 đồng/cp.


Hoạt động này nhằm mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng quy mô , và thương hiệu của TTC Tourist ở trên thị trường du lịch như được đề ra đến từ Đại hội cổ đông năm 2016.


Hai năm trước, Tập đoàn Thành Thành Công đã mua lại Vinagolf – một công ty nhỏ đang niêm yết hoạt động chưa mấy tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Sau đó, Vinagolf đã được khoác lên mình cái tên mới là CTCP Du lịch Thành Thành Công – TTC Tourist.


TTC Group định hướng biến TTC Tourist sẽ trở thành đầu mối quản lý, sở hữu toàn bộ mảng kinh doanh du lịch, khách sạn của tập đoàn này với việc tăng vốn , đầu tư vào 4 công ty: CTCP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng, Du Lịch Thắng Lợi, Du lịch Thanh Bình , Du lịch Bến Tre. Đây đều là các công ty thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công, hoạt động trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nắm giữ những khu vui chơi, địa điểm du lịch tại các vùng miền khác nhau như Lâm Đồng, Tp.Hồ Chí Minh, Nha Trang , Bến Tre.


Ông Đặng Văn Thành đưa 1 công ty chưa ai biết thành “thế lực” ngang hàng với Vinpearl, Mường Thanh?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »