Bị cạnh tranh ở Rạch Giá, Superdong - Kiên Giang (SKG) chuẩn bị mang tàu ra miền Trung mở tuyến Phan Thiết

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (HOSE: SKG) vừa thông báo nghị quyết HĐQT thông qua việc đóng 02 tàu cao tốc cho tuyến Phan Thiết – Phú Quý với sức chở 306 hành khách mỗi tàu. Với số vốn đầu tư khoảng 4,4 triệu USD. HĐQT SKG dự kiến, 2 tàu ở trên sẽ đưa vào hoạt động vào quý II/2018 , và quý I/2019.


Được biết, tuyến vận tải đường thủy Phan Thiết – Phú Quý hiện có 5 chiếc tàu khách đang hoạt động. Trong đó, có 1 tàu trung tốc Hưng Phát chở được 256 hành khách/chuyến và Còn lại 4 chiếc, gồm Bình Thuận 16, Bình Thuận 18, Quê Hương 2, Phú Quý 7 (bình quân 160 hành khách/chuyến), hoạt động đều đặn, mỗi ngày 1 chuyến xuất bến ở hai đầu tuyến Phan Thiết-Phú Quý.


Superdong – Kiên Giang chính là một doanh nghiệp kinh doanh đường thủy nội địa hoạt động không đầy 10 năm nhưng quy mô ngày càng được nhân rộng. Trong những năm qua, SKG gặp rất nhiều thuận lợi khi gần như ‘một mình một chợ’ , sự phát triển nhanh của Huyện đảo Phú Quốc.


Tuy nhiên, khả năng sinh lời của SKG đã bắt đầu chững lại kể từ khi đối thủ cạnh tranh chính là Ngọc Thành đưa thêm 02 tàu vào khai thác tại tuyến trọng yếu Phú Quốc – Rạch Giá (Tuyến này đóng góp hơn 50% lợi nhuận của SKG) vào cuối năm 2016.


Với sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh mới, SKG cho biết cũng sẽ tập trung vào xây dựng chuỗi giá trị, tạo rào cản kỹ thuật để giữ thị phần…Bên cạnh đó, SKG cũng tập trung vào chiến lược phát triển sang các thị trường khác. Đầu tháng 7 năm nay, SKG đã mở thêm Tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo. Bên cạnh đó, tàu phà Hà Tiên – Phú Quốc cũng dự kiến sẽ khai trương trong quý III năm nay.


Dự kiến sau khi Phan Thiết – Phú Quý đã được đưa vào hoạt động, SKG cũng sẽ có tổng cộng 14 tàu phà hoạt động ở trên 5 tuyến Rạch Giá – Phú Quốc, Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch giá – Nam Du, Sóc Trăng – Côn Đảo , và Phan Thiết – Phú Quý.


 Cổ phiếu SKG lao dốc mạnh trong thời gian qua liên quan đến truy thu thuế


Cổ phiếu SKG lao dốc mạnh trong thời gian qua liên quan đến truy thu thuếCổ phiếu SKG lao dốc, cổ đông Superdong – Kiên Giang bị lãnh đạo qua mặt?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »