Nghỉ hưu năm 31 tuổi với 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, cô gái phá kỷ lục nghỉ hưu ở Canada chỉ ra lỗi sai mà rất nhiều người mắc phải khi sử dụng tiền bạc

Kristy Shen chính là người nghỉ hưu trẻ tuổi nhất ở Canada. Là một kỹ sư máy tính, cô nghỉ hưu với 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng , đi du lịch khắp thế giới với người chồng của mình.


Trở lời trong chương trình “So Money” của nhà khoa học tài chính Farnoosh Torabi, cô Shen cho biết nghỉ hưu không có nghĩa chính là bạn chưa thực hiện gì cả. Chỉ đơn giản là bạn có thể chọn giữa việc làm hoặc không làm vì khoản thu nhập thụ động đến từ danh mục đầu tư của mình.


Bên cạnh đó, cô cũng chỉ ra những lỗi sai mà rất nhiều nhiều người mắc phải trong cách sử dụng tiền bạc: “Họ chưa theo dõi nguồn tiền của mình”.


Chia sẻ vưới nhà khoa học tài chính Torabi, cô nói: “Tôi cảm giác như mọi người đang chưa theo dõi nguồn tiền của mình. Không phải do họ chưa biết mình đang thực hiện gì, hay là họ ngu ngốc, hoặc một nguyên do nào đó. Chỉ là họ không theo dõi chúng mà thôi. Họ chưa biết tiền của họ sẽ đi về đâu, ít nhất đó chính là thứ mà tôi nhìn thấy ở những người bạn xung quanh mình”.


Thực tế, Shen đánh giá việc chưa theo dõi chi tiêu là “sai lầm tài chính lớn nhất của con người”.


Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của cô , và người chồng tiêu tốn 40.000 USD/năm. Cô cho rằng việc theo dõi chi tiêu cũng sẽ giúp cho mọi người không bị thâm hụt ngân sách đã định.


“Nếu bạn vung tay quá trán một hay hai lần thì không thành vấn đề. Ai cũng có thể gặp sai lầm và tôi cũng vậy. Theo dõi chi tiêu cho phép bạn dừng lại trước khi quá muộn , và có thể điều chỉnh đúng lúc. Như vậy, tình hình tài chính của bạn lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát. Tôi cho rằng đó chính là một thói quen cực kỳ tốt mà nhiều người không để ý”.Người Mỹ chuẩn bị tài chính cho tuổi nghỉ hưu như thế nào?Để không mất hết tiền vào triệu chứng khoán khi sắp đến tuổi nghỉ hưu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »