Tiềm năng BĐS Phú Quốc trước cơ hội đặc khu kinh tế

Đặc khu: Gia tăng giá trị cho BĐS Phú Quốc


Hai năm trở lại đây, Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng sánh ngang với Bali, Phuket. Theo Tổng Cục thống kê, tính đến hết tháng 9, đảo Ngọc đã đón 2,7 triệu du khách với doanh thu ước đạt ở trên 2.800 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đón 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà Kiên Giang đề ra.


Trong khi lượng khách du lịch tăng lên thì số phòng lưu trú tăng không tương xứng , thiếu các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Báo cáo “Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú” của công ty tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố cho biết, hiện toàn Phú Quốc có khoảng 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đó chính là các nhà nghỉ nhỏ , và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành. Chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao.


Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà , và thị trường BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: “Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường mới nổi của BĐS Việt Nam. Nếu những chính sách về ĐKKT Phú Quốc đang được bàn thảo tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV được sớm thông qua thì giá BĐS tại Phú Quốc cũng sẽ còn tiếp tục tăng”.


Ông Hà nhận định: “Chúng ta đã nhìn thấy Thâm Quyến sau khi trở thành đặc khu thì BĐS tăng giá gấp nhiều lần. Hiện nay, giá BĐS tại Thâm Quyến chỉ đứng sau Hong Kong, Bắc Kinh. Tôi chưa dám chắc khi nào Phú Quốc mới phát triển đã được như Thâm Quyến Tuy nhiên có một điều là BĐS Phú Quốc cũng sẽ còn tăng giá sau khi trở thành ĐKKT”. Theo ông Hà, đây là thời điểm tốt để đầu tư BĐS Phú Quốc nhằm đón đầu cơ hội.


Tìm kiếm cơ hội sinh lời


Tại Phú Quốc, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Thị trường cũng vì thế mà sôi động ở sản phẩm có khả năng thanh khoản cao , và có triển vọng sinh . Một trong những dự án đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS Phú Quốc, được nhiều nhà đầu tư chọn lựa vào thời điểm cuối năm chính là dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort của Tập đoàn Sun Group.Trong bối cảnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc cũng sẽ tiếp tục phát triển, quỹ đất ven biển ngày càng hạn chế, thì biệt thự Bãi Kem hút giới đầu tư bởi vị trí đẹp, kiến trúc theo mô hình làng chài ven biển cùng tỷ suất sinh lời ít dự án nào có được.


“Ngôi làng biển” là dự án “được lòng” nhà đầu tư với cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong suốt 15 năm từ chính sách timeshare, chủ biệt thự 25 tỷ sẽ nhận đã được 135% giá trị biệt thự sau thời gian cam kết cho thuê. Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần 11 năm là có thể hoàn vốn. Trong tương lai mức lợi nhuận có thể còn cao hơn 9%/năm khi quần thể nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc hoàn thành , và tổ hợp vui chơi, giải trí biển tại Hòn Thơm hoạt động. Chỉ đầu năm 2018, tuyến cáp treo Hòn Thơm vượt biển cũng sẽ bắt đầu vận hành…Mặc dù biệt thự nghỉ dưỡng Bãi Kem có nguy cơ lớn hút khách thuê phòng ở Phú Quốc, nhưng cơ hội sở hữu lại đơn giản nhờ sự hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 5,5 tỷ đồng đã có thể sở hữu biệt thự 25 tỷ sát biển.


Có thể nói, so với các thị trường nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang… đã đạt tới đỉnh , và đang dần chậm lại thì Phú Quốc mới đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Trong khi lượng khách du lịch, đặc biệt chính là khách quốc tế đến Phú Quốc chưa ngừng gia tăng, số lượng điểm lưu trú 5 sao chỉ đếm ở trên đầu ngón tay, thị trường đang báo động thiếu số lượng lớn cơ sở lưu trú chất lượng quốc tế.


Bên cạnh đó, những chính sách ưu đãi cho Phú Quốc cũng đang đã được mở ra khi chính thức trở thành ĐKKT trong nay mai. Cơ hội đang mở ra trước mắt cộng với những lợi thế về tự nhiên, Phú Quốc thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.


Ngày 25/11/2017 tại KS Melia Hà Nội , ngày 17/12/2017 tại KS Intercontinental Asiana Saigon, Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức chương trình tri ân các khách hàng đã đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort với chủ đề “Vũ khúc của đại dương”. Tại sự kiện này, các khách hàng thân thiết của Sun Group sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài dát vàng của nhà thiết kế nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »