Thị trấn giàu có, nơi thu nhập dưới 11,6 tỷ/năm bị coi là dưới trung bình - blogdulich.edu.vn

Thị trấn giàu có, nơi thu nhập dưới 11,6 tỷ/năm bị coi là dưới trung bình


Nếu chỉ lái xe ngang qua thị trấn Atherton ở California, Mỹ, du khách có thể nhầm tưởng đây chính là nơi rất nhiều bình thường, với tường gạch , cổng kính mờ. Nhưng khi nhìn qua hình ảnh vệ tinh, bạn sẽ ngớ người khi phát hiện thấy hàng loạt căn biệt thự rộng lớn có bể bơi , sân tennis riêng.


Thị trấn giàu có, nơi thu nhập dưới 11,6 tỷ/năm bị coi là dưới trung bình - 1Một trong những căn biệt thự ở thị trấn Atherton – nơi giàu có số 1 nước Mỹ


Thị trấn Atherton nằm ở thung lũng Silicon, là nơi tập trung nhiều tỷ phú từ các hãng công nghệ lớn như Google và Facebook sinh sống. Đây cũng là cộng đồng dân cư giàu có số 1 nước Mỹ trong nhiều năm liên tiếp, căn cứ theo kết quả xếp hạng thường niên từ Richest Places Index của Bloomberg.


Căn cứ theo chỉ số vừa đã được Bloomberg công bố, đây chính là năm thứ 4 liên tiếp thị trấn Atherton đứng đầu nước Mỹ, với mức thu nhập bình quân mỗi hộ gia đình là 525.000 USD.


Đây cũng là nơi duy số 1 vượt mốc 500.000 USD kể đến từ khi Bloomberg ra mắt chỉ số này vào năm 2017. Hay nói cách khác, đây chính là nơi nếu có mức thu nhập dưới 500.000 USD/năm (11,6 tỷ đồng), sẽ bị coi chính là dưới trung bình.


Thị trấn giàu có, nơi thu nhập dưới 11,6 tỷ/năm bị coi chính là dưới trung bình - 2


Ở cộng đồng dân cư giàu có này tập trng nhà của nhiều tỷ phú công nghệ , các vận động viên nổi tiếng, có thể kể tới một số cái tên nổi bật như Eric Schmidt của Google, Sheryl Sandberg của Facebook và nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen.


Trước đó, vận động viên bóng rổ Stephen Curry đã mua nhà tại đây với giá 31 triệu USD. Theo hãng môi giới bất động sản với tên miền Zillow.com, căn rẻ nhất ở Atherton được rao bán giá 2,5 triệu USD.


Thị trấn giàu có, nơi thu nhập dưới 11,6 tỷ/năm bị coi chính là dưới trung bình - 3


Bill Widmer, thị trưởng của Atherton, cho biết, với tiện ích như đường rợp bóng cây , và những lô đất rộng ít số 1 0,5 ha mang lại cho cư dân của thị rấn sự riêng tư, đồng thời cách không xa các trường Đại học như Stanford hay là trụ sở công ty như Google, Facebook…


Đứng ở vị trí thứ 2 sau thị trấn Atherton chính là Scarsdale, New York, Mỹ, với mức thu nhập trung bình của mỗi hộ dân chính là 452.000 USD/năm.


Quốc Việt


Theo Bloomberg

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »