Tỷ phú Ninh Bình, đại gia Hà Tĩnh gây chấn động giới địa ốc

Không phải ngẫu nhiên mà cố đô Hoa Lư lại có nhiều doanh nhân, những tỷ phú nổi tiếng đến vậy. Sự tái xuất của hai đại gia đất Ninh Bình nổi tiếng Xuân Trường , Xuân Thành với kế hoạch đầu tư nghìn tỷ vào bất động sản khiến giới địa ốc ngỡ ngàng. Cả hai đại gia này đều có điểm chung là BĐS du lịch.


Những đại gia đất cố đô Hoa Lư chuộng BĐS du lịch


Ông Nguyễn Văn Trường –ông chủ doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sinh năm 1963, tại Hoa Lư, Ninh Bình, nổi tiếng là người mạnh tay đầu tư cả nghìn tỷ đồng vào Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính, cùng nhiều khu du lịch khác như hồ Đồng Chương, công viên văn hóa Tràng An,…


 Ông Nguyễn Văn Trường-ông chủ tập đoàn xây dựng Xuân Trường


Ông Nguyễn Văn Trường-ông chủ tập đoàn xây dựng Xuân TrườngSau Tràng An-Bái Đính, tỷ phú Xuân Trường lại vừa chính thức động thổ siêu dự án 15.000 tỉ đồng Khu du lịch Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên.


Dự án đã được chia thực hiện 2 giai đoạn đầu tư. Từ nay tới 2020, chủ đầu tư sẽ xây dựng hệ thống đường giao thông dài 21km vào Hồ Núi Cốc, đường quanh hồ dài 35km,…và các cơ xã hạ tầng khác. Dự kiến hoàn thành đón khách du lịch từ năm 2019. Giai đoạn 2 từ năm 2020 đến 2035 Xuân Trường sẽ xây dựng các khu vui chơi giải trí, hệ thống khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng…


Ngoài ra, Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Quần thể khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình), có quy mô diện tích đất thiên nhiên lên tới 12.252ha.


Trong đó, định hướng phát triển khu Bái Đính chính là trung tâm du lịch tâm linh , và khu đô thị đại học mới; Khu vực phát triển đô thị Bái Đính nằm ở xã Giang Sinh; Các công trình lưu trú, homestay ở Bái Đính cũng sẽ đã được đầu tư xây dựng, khu ở mới ở Ninh Hải và Ninh Thắng; Khu Resort đã được quy hoạch ở Ninh Xuân, Trường Yên, ven sông Chanh (Ninh Nhất), Tràng An, sông Sào Khê…


Bên cạnh đó, rất nhiều các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng sẽ đã được ưu tiên đầu tư ở Tràng An, Tam Cốc Bích Động, núi chùa Bái Đính…


Với những công trình bề thế của BĐS du lịch tâm linh ở Ninh Bình, sự trở lại của tỷ phú Xuân Trường ở Hồ Núi Cốc sẽ mang tên tuổi của tỷ phú kín tiếng, giản dị, ăn chay này càng thêm nổi tiếng.


Không kém cạnh tỷ phú Xuân Trường -người đã được xem chính là “anh cả” giới đại gia Ninh Bình, bầu Thụy (ông Nguyễn Đức Thụy ông chủ tập đoàn Xuân Thành nay chính là ThaiGroup), cũng khiến dư luận nhắc tới trong những ngày gần đây. Bầu Thụy sinh năm 1976 tại Gia Viễn, Ninh Bình chính là doanh nhân kinh doanh ở nhiều lĩnh vực.


Cuối năm 2015, ông đã quyết mua bằng đã được 52% khách sạn Kim Liên nằm trên đường Đào Duy Anh trong phiên đấu giá cổ phần của công ty này, để trở thành ông chủ của khu “đất vàng” 3,5ha này bầu Thụy đã phải bỏ ra tới trên 1000 tỉ đồng.


 Chủ tịch ThaiGroup Nguyễn Đức Thụy


Chủ tịch ThaiGroup Nguyễn Đức ThụyBầu Thụy lại vừa được nhắc tới khi đại gia này ký kết hợp tác đầu tư với Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Hyatt, với giá trị đã được cho là 165 triệu đô la để phát triển dự án khách sạn 5 sao 300 phòng tại Hà Nội.


Tuy nhiên, giới thạo tin cho rằng việc hợp tác này không hẳn để đầu tư dự án ở khu đất khách sạn Kim Liên mà ở một địa điểm khác ở nội đô Thủ đô mà có thể bầu Thụy đã thâu tóm xong.


Khác với tỷ phú Xuân Trường, bầu Thụy nổi tiếng hơn bởi ông là doanh nhân đã tham gia kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, tài chính, triệu chứng khoán, đầu tư hạ tầng, xi măng, thủy điện…; Là người đam mê siêu xe, bóng đá.


Bên cạnh tỷ phú Xuân Trường, bầu Thụy đất Ninh Bình còn nhiều đại gia khác như Hoàng Mạnh Trường – Tập đoàn The Vissai, Nguyễn Tăng mạnh Cường, ông chủ xí nghiệp cơ khí Quang Trung…đa số những đại gia này chưa có trong danh sách người giàu số 1 ở trên thị trường triệu chứng khoán vì công ty của họ không niêm yết, Tuy nhiên họ đều là những tập đoàn nghìn tỷ trên thương trường.


Đại gia Hà Tĩnh lấn sân sang bất động sản


Nói tới đại gia đất Hà Tĩnh thì không ai không biết tới tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng.


Tuy nhiên, gần đây hé lộ một doanh nhân họ Phạm khác nhen nhóm “nhảy” vào bất động sản. Đó là ông Phạm Hoành Sơn-ông chủ Tập đoàn Hoành Sơn, một đại gia nổi tiếng khu vực miền Trung.


Người ta thường gọi vị doanh nhân này với biệt danh chính là “Sơn xay xát” bởi chiếc máy xay xát đã dẫn dắt ông tới nghiệp kinh doanh thoát khỏi lam lũ, bần hàn trở thành một đại gia sau 20 năm khởi nghiệp , 10 năm phát triển công ty.


 Ông chủ Tập đoàn Hoành Sơn -Phạm Hoành Sơn


Ông chủ Tập đoàn Hoành Sơn -Phạm Hoành SơnTập đoàn Hoành Sơn không phải chính là một công ty chuyên về bất động sản, mà họ chính là công ty đầu tư hạ tầng cảng biển gắn liền với quá trình xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng. Hiện đang có rất nhiều dự án lớn như bến cảng số 4 Cảng Vũng Áng với  tổng mức đầu tư 1.489 tỷ đồng, hệ thống cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng…


Ông Sơn đã từng lăn lộn trên thương trường với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Từ phân lân, thạch cao, xi măng đến xây dựng hạ tầng cảng biển,…và nay ông lại bén duyên với địa ốc bằng việc hợp tác với Cao Su Sao Vàng để triển khai dự án BĐS tại Hà Nội.


CTCP Sao Vàng – Hoành Sơn với vốn điều lệ dự kiến 1.673 tỷ đồng đã được lập ra trong năm 2015 để triển khai dự án. Đây cũng sẽ là một Tổ hợp gồm có chung cư cao cấp, thương mại để bán , và cho thuê được lập dự án ở trên khu “đất vàng” 62.400 m2 tại số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »