Bắc Ninh: Một tập đoàn Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án trường đua ngựa 500 triệu USD

Theo ông Choi Hank Soo, Bắc Ninh chính là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển với môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi. Nên mục đích chuyến sang thăm và thực hiện việc tại Bắc Ninh lần này của ông là nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư xây dựng trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 500 triệu USD – 100% vốn Hàn Quốc.


Khi dự án đi vào hoạt động cũng sẽ hình thành loại hình thể thao giải trí hấp dẫn phục vụ cộng đồng, thu hút đến từ 5000 – 10.000 công nhân lao động , cũng sẽ có đóng góp lớn cho ngân sách, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc – Việt Nam nói chung , và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.


Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tử Quỳnh cho rằng việc tập đoàn ở trên đề xuất tiến hành nghiên cứu, lựa chọn triển khai dự án tại huyện Thuận Thành chính là phù hợp, bởi bên cạnh việc hội tụ đầy đủ các điều kiện về mặt bằng, cơ sở hạ tầng thuận lợi, Thuận Thành còn là địa phương có nhiều làng nghề truyền thống, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa lâu đời của tỉnh Bắc Ninh.


Bên cạnh đó, ở trên địa bàn huyện hiện nay, đang triển khai dự án xây dựng sân gofl 27 lỗ. Với những quyết tâm của tập đoàn trong việc đầu tư xây dựng Dự án vui chơi giải trí cũng sẽ biến nơi đây thành khu du lịch tổng hợp phục vụ cho thể thao , du lịch, góp phần thu hút khách du lịch trong , và ngoài nước đến tham quan, giải trí tại Bắc Ninh.


Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi số 1 để khởi sự kinh doanh, nhất quán trong chính sách thu hút, trợ giúp đầu tư, sát cánh cùng doanh nghiệp, chính là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý để doanh nghiệp đầu tư, nâng cao năng suất, chất lượng, tốt nhất và sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.


Đối với Dự án đầu tư của tập đoàn Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh này khẳng định, đây chính là dự án có tính khả thi cao với quy mô đầu tư lớn, thuộc lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí đề nghị tập đoàn phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan hoàn thành các thủ tục theo quy định, trình các Bộ, ngành chức năng , và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, trong vòng 10 ngày thực hiện việc kể đến từ khi có quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Bắc Ninh sẽ hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý để Dự án sớm được triển khai , đi vào hoạt động hiệu quả.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »