Các tín đồ hò hét phản đối lệnh đóng cửa ngôi đền linh thiêng vì Covid-19 - blogdulich.edu.vn

Các tín đồ hò hét phản đối lệnh đóng cửa ngôi đền linh thiêng vì Covid-19


Giữa bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Iran vẫn đang có chiều hướng phức tạp, chính quyền Iran buộc phải đóng cửa nhiều ngôi đền linh thiêng trên khắp đất nước. Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự phản đối từ những tín đồ mộ đạo.


Các tín đồ hò hét phản đối lệnh đóng cửa ngôi đền linh thiêng vì Covid-19 - 1Các tín đồ tập trung trước cổng một ngôi đền linh thiêng ở Iran


Theo hình ảnh đến từ truyền thông Iran đưa hôm 17/3 cho thấy, rất đông các tín đồ tụ tập trước cổng đền thờ Imam Reza của thành phố Mashhad và đền thờ Fatima Masumeh ở thành phố Qom để phản đối lệnh đóng cửa.


Các tín đồ hò hét phản đối lệnh đóng cửa ngôi đền linh thiêng vì Covid-19 - 2Đám đông phản đối lệnh đóng cửa đền thiêng


Đây vốn chính là địa điểm linh thiêng được tín đồ tới cầu nguyện hàng ngày, đồng thời là nơi thực hiện các nghi lễ như hôn lên cổng đền, xoa tay…


Các tín đồ hò hét phản đối lệnh đóng cửa ngôi đền linh thiêng vì Covid-19 - 3Đền thờ Imam Reza của thành phố Mashhad là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng bậc nhất ở Iran


Sau đó, cảnh sát buộc phải giải tán đám đông. Còn giới chức tôn giáo cũng lên tiếng kêu gọi các tín đồ nên hành động khôn ngoan và kiên nhẫn trong thời điểm đóng cửa đền thờ.


Được biết, các đền thờ ở Iran vốn chính là địa điểm hành hương linh thiêng, tập trung rất nhiều đông người Hồi giáo Shiite khắp khu vực Trung Đông, trở thành nơi nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan. Trước đó, Ả Rập Saudi đã đóng cửa hàng loạt những ngôi đền Hồi giáo linh thiêng nhất do lo ngại sự lây lan của virus corona.


Các tín đồ hò hét phản đối lệnh đóng cửa ngôi đền linh thiêng vì Covid-19 - 4


Đền thờ Fatima Masumeh ở thành phố Qom


Ở thời điểm hiện tại, Iran được coi chính là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của Covid-19, ghi nhận hơn 16.000 ca nhiễm, với gần 1200 người đã tử vong. Trong đó, ít số 1 12 quan chức , và cựu quan chức Iran đã chết vì dịch bệnh này.


Quốc Việt


Theo Time

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »