Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp "choáng ngợp" của Cầu Vàng

Hình ảnh của cây cầu này đã thu hút đến hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, ngay cả các kiến trúc sư cũng chưa nghĩ rằng công trình của mình lại nổi tiếng đến vậy.


Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 1.


Ảnh: nationalgeographic.comTrang NatGeo miêu tả về cây cầu: “Đôi bàn tay làm từ đá khổng lồ vươn lên từ những ngọn đồi xanh mướt, nâng cây cầu lấp lánh lên bầu trời. Cao hơn 1400m so với mực nước biển, cây cầu được chia thực hiện 8 đoạn nhỏ , và kéo dài khoảng 152m. Du khách có thể đi dạo cùng hàng hoa cúc tím hai bên để ngắm nhìn toàn cảnh dãy núi Trường Sơn hùng vĩ.”


Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 2.


Du khách đi trên chiếc cầu dài 152m tại Bà Hà Hills, Đà Nẵng.Trang Straitstime miêu tả cây cầu là “nằm trong bàn tay của các vị thần”, nép mình trong rừng đồi ở miền Trung Việt Nam.


Cũng theo Straitstime, các du khách tới đều cho biết, họ đã du lịch đến nhiều địa danh khác nhau nhưng chưa bao giờ thấy cây cầu nào đẹp đến thế này. Họ cũng không tiếc lời khen ngợi về kiến trúc độc đáo , và “tuyệt vời” của cây cầu.


Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 3.


Bức ảnh nổi tiếng trên mạng xã hội của Cầu Vàng. Ảnh: Instagram @smashpopCầu Vàng không chỉ thu hút khách tham quan mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Bức hình tuyệt đẹp này đã mang về cho blooger Smashpop lượng follow tăng đột biến. Và một lần nữa hình ảnh về du lịch Việt Nam lại gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng ưa xê dịch của nước ngoài.


Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 4.


Ảnh: Instagram @liyinni_jennyDailymail cũng đăng tải hình ảnh chụp bởi Jenny, với dòng mô tả về cây cầu “Tuyệt vời”.


Ngoài ra, trang tin cũng Chia sẻ với bạn đọc về làng Pháp tại Bà Nà Hills, cho biết khu làng tái hiện một nước Pháp cổ điển và lãng mạn trong sương với công trình kiến trúc ấn tượng, có cả những lâu đài và nhà thờ.


Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 5.


Ảnh: Amazing Things in VietnamTờ Guardian cũng viết về Cầu Vàng, hai bàn tay nâng đỡ cây cầu có vẻ như đã được chạm khắc đến từ đá. Nhưng thực ra, các nhà thiết kế tạo một bộ khung chỉ bằng lưới thép, sau đó hoàn thành “tác phẩm” với sợi thuỷ tinh chất lượng tốt , trang trí. Các kiến trúc sư mất 1 năm để hoàn thành cây cầu này và được thiết kế bởi công ty TA Landscape Architecture.


Báo nước ngoài ca ngợi luật đội mũ bảo hiểm của Việt Nam

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »