4 dự án du lịch trọng điểm tại Bình Thuận ‘gọi’ đầu tư

Tại Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào , Đông Bắc Campuchia” sẽ diễn ra tại Bình Thuận từ ngày 11 – 12/9/2015, 4 dự án du lịch tiềm năng nhất của tỉnh đã được chọn để quảng bá , kêu gọi đầu tư.


Cụ thể, dự án Khu du lịch Suối khoáng nóng Tà Cú – Bưng Thị quy mô diện tích 310 ha, có tổng mức đầu tư dự kiến 50 triệu USD. Dự án được kỳ vọng trở thành điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, điều dưỡng , và chữa bệnh quy mô tại Bình Thuận nhờ nguồn suối nóng đặc thù.


Khu du lịch này nằm trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, cách TP Phan Thiết 30 km về phía Nam. Lợi thế của dự án là nằm trong quy hoạch phát triển du lịch, phần lớn đất trong khu vực đến nay vẫn còn hoang sơ, thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định tiến độ xây dựng của dự án sau khi các thủ tục đầu tư đã được hoàn tất.


Một nửa trong số các dự án tiềm năng đang “vẫy gọi” nhà đầu tư ở trên địa bàn Bình Thuận đã được quảng bá đều thuộc tuyến du lịch trọng điểm tại TP Phan Thiết. Trong đó dự án Khu tổ hợp du lịch, thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né có quy mô diện tích 198 ha, đã được đề xuất với tổng vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD. Tại đây nhà đầu tư đã được chọn sẽ xúc tiến xây dựng, kinh doanh phục vụ theo mô hình tổ hợp gồm: Trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi, quảng trường biển, hoạt động giải trí ở trên biển, phố ẩm thực, hội chợ đêm… Còn lại chính là dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né có diện tích 85,7 ha, đã được định hướng đầu tư xây dựng, kinh doanh resort đẳng cấp với tổng vốn dự kiến khoảng 92 triệu USD.


Dự án thứ 4 trong danh sách ưu tiên kêu gọi đầu tư lần này của Bỉnh Thuận chính là dự án Khu du lịch Hàm Thuận – Đa Mi, nằm ở phía Tây huyện Hàm Thuận Bắc. Đây là dự án đặc biệt, đã được đánh giá sở hữu thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu hài hòa, nhiệt độ trung bình khá lý tưởng khoảng 21,3 độ C.


Dự án Khu du lịch Hàm Thuận – Đa Mi có cấu trúc đa dạng, phân bố ở trên 3 nền địa hình đặc trưng vùng núi, vùng đồi , đồng bằng. Dự án được quy hoạch với diện tích 330 ha, với các sản phẩm du lịch đặc thù gắn với hồ – núi – thác , các tour khám phá thú vị “lên rừng, xuống biển” ở Bình Thuận. Bên cạnh đó, dự án này có thể kết hợp đầu tư để phát huy các làng nghề truyền thống đồng bào dân tộc bản địa. Tổng vốn dự kiến để hình thành điểm du lịch vào khoảng 42 triệu USD.


Được biết, 4 dự án trọng điểm này đang đã được Bình Thuận đặt kế hoạch đưa vào khai thác trong giai đoạn 2015-2020.


Đảo ngọc Phú Quốc: Thu hút nhiều dự án du lịch tầm cỡ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »