Bỏ việc ngân hàng đi du lịch vòng quanh thế giới, cô gái trẻ Philippines vẫn có thể điều hành công ty đạt doanh thu 70.000 USD/tháng

Aileen Adalid bắt đầu đi thực hiện đến từ năm 19 tuổi, sau khi tốt nghiệp trường ĐH De La Salle, Manila, Philippines với tấm chỉ bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh. Cô cũng từng có cơ hội thực hiện việc trong các tập đoàn đa quốc gia lớn như Nestlé, Unilever, và Siemens, Tuy nhiên niềm đam mê du lịch vòng quanh thế giới đã sớm “ngấm” vào con người của cô gái trẻ.


21 tuổi, sau 2 năm với vai trò chính là giám sát sản phẩm, Adalid bỏ công việc tại ngân hàng Deutsche Bank với mức lương 300 USD/tháng để bắt đầu “hành trình du mục số” của mình.


Adalid tại Dubrovnik, Croatia. Ảnh: Twitter NV.


Adalid tại Dubrovnik, Croatia. Ảnh: Twitter NV.22 tuổi, cô làm nhân viên thiết kế tự do cho nhiều lĩnh vực như thiết kế đồ họa, website , và marketing online cho một khách hàng với thu nhập cao gấp đôi mức lương cũ mà chưa phải đến văn phòng 8h/ngày. Hơn hết, đó là điều hấp dẫn nhất đối với cô.


Adalid tại Brussels, Bỉ. Ảnh: Twitter NV.


Adalid tại Brussels, Bỉ. Ảnh: Twitter NV.Tháng 4/2014, Adalid hợp tác với một người bạn mở một công ty bán hàng trên trang Amazon – tên là Adalid Gear và đặt trụ sở tại Bỉ. Hiện nay công ty của cô cũng đã có thêm văn phòng tại UK , và Mỹ.


Dinant, Bỉ. Ảnh: Twitter NV.


Dinant, Bỉ. Ảnh: Twitter NV.Với sự giúp đỡ đến từ một đối tác kinh doanh người Bỉ, cô đã có thể chuyển đổi visa từ du học sinh sang doanh nhân để có thể ở lại Bỉ lâu hơn , tập trung phát triển công việc kinh doanh. Sau một khoảng thời gian điều tra kỹ nhu cầu thị trường. Nhóm của Adalid đã chọn thể thao và du lịch chính là mảng cốt lõi. Công ty của cô cũng sẽ cung ứng những đồ dùng cần thiết cho đối tượng khách hàng này , bán ở trên Amazon.


Giờ đây, cô kiếm được 5.000 USD/tháng từ những công việc online. Hoạt động kinh doanh của Adalid Gear cũng vận hành tốt, mỗi tháng đem về doanh thu 70.000 USD. Hiện nay công ty cũng đã có chi nhánh tại Mỹ , và Anh.


Adalid tại Slovenia. Ảnh: Twitter NV.


Adalid tại Slovenia. Ảnh: Twitter NV.Cô cũng viết viết blog, kể về những chuyến du hành của mình , và nhận được rất nhiều nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nói về công việc của mình, cô khuyên mọi người trẻ “hãy luôn luôn nghĩ dài hạn”. Có nhiều bạn trẻ hay là tham gia các chương trình tình nguyện và dự án ngắn hạn để đã được đi du lịch khắp nơi, Tuy nhiên quan trọng chính là cần phải hướng đến nhứng công việc có tính dài hạn. Bên cạnh đó, để có thể đi xa thì “cân bằng thời gian hợp lý giữa du lịch , và thực hiện việc” là điều cực kỳ quan trọng.


Chia sẻ về kế hoạch dài hạn, Aladid dự định cũng sẽ dời hoạt động kinh doanh của mình sang Tây Ban Nha và tiếp tục “hành trình du mục số” của mình đến khắp mọi nơi ở trên thế giới.


Ảnh: Twitter NV.


Ảnh: Twitter NV.“Du lịch ma” bùng nổ khắp thế giới vì hái ra tiền

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »