Những tình huống “biết rồi khổ lắm nói mãi” nhưng nhiều người vẫn mắc phải khi đi du lịch bằng máy bay

Vì tính chất đặc thù nên khi quyết định du dịch bằng máy bay bạn phải chuẩn bị thật tốt đến từ hành lý, giấy tờ cho đến sức khỏe… Thực tế, dù là lần đầu hay đã có kinh nghiệm, chắc chắn bạn cũng sẽ được nhắc nhở những điều cần lưu ý trước khi khởi hành.


Tuy nhiên, “người tính chưa bằng trời tính”, dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì đôi khi bạn vẫn gặp phải những tình huống oái ăm mà nếu không kịp thời giải quyết thì chắc chắn chuyến bay của bạn cũng sẽ bị hủy bỏ , và hệ quả là đi tong cả chuyến du lịch trong mơ của mình.


1. Ngủ quên


Một thực tế đó chính là thường trước những chuyến đi du lịch, ai cũng mang trong mình tâm trạng vô cùng háo hức. Nhưng mà vui quá cũng hỏng, tỉ dụ như nó sẽ tác động đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn vì hưng phấn quá mà dẫn đến khó ngủ. Hậu quả nghiêm trọng chính là sáng hôm sau bạn có thể ngủ thẳng một mạch mà “quên trời quên đất”, bỏ ngoài tai tiếng chuông đồng hồ báo thức kêu trong vô vọng.


Nếu bạn vẫn chưa thể nào kiềm đã được cái sự sung sướng của mình lại thì có thể áp dụng một số cách như: Đặt đồng hồ báo thức nhiều lần với âm lượng to nhất; bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người thân đánh thức hoặc gọi điện cho mình liên tục đến khi bạn đã hoàn toàn tỉnh táo mới thôi.Một trường hợp ngủ quên nữa đó chính là ngủ gục tại chính sân bay. Chúng ta đều biết quãng thời gian ngồi chờ đến giờ cất cánh sau khi làm thủ tục khá dài, trong trường hợp nếu bạn phải bay sớm hoặc bay đêm thì khả năng bạn bị bỏ rơi tại sân bay còn cao hơn vì khi cơn buồn ngủ đã tìm đến thì rất nhiều khó mà cưỡng lại được.


Biện pháp giải quyết tốt số 1 đó là bạn nên canh giờ đặt đồng hồ báo thức hoặc nhờ nhân viên đang trực ở gần đấy đánh thức mình khi đến giờ.


2. Trễ giờVấn đề tắc đường kẹt xe đã trở thành chuyện nan giải rồi, nên nếu bạn không muốn bị trễ giờ bay thì cách tốt số 1 chính là phải tính toán thời điểm đi thật sớm để hạn chế giờ cao điểm.


Cứ thử so sánh mà xem, giữa lỡ chuyến bay – mất tiền vé và ngồi chờ đợi hàng tiếng trời nhưng vẫn có thể bay đúng kế hoạch thì bạn chọn điều nào?!


Trong trường hợp bạn đang ở vị trí gần sân bay cũng không nên lơ là. Những cụ ta có câu, “người tính chưa bằng trời tính”, nhỡ mà ở trên đường đi con xe có dở triệu chứng hỏng hóc ở đâu thì phải thực hiện sao? Vì thế chưa được chủ quan trong bất kỳ trường hợp nào đâu nhé!


3. Quên giấy tờNếu để nói về món đồ bạn cần phải kiểm tra kỹ càng số 1 thì không gì khác đó chính là giấy tờ tùy thân , và vé.


Không chỉ có một lần mà trước khi ra khỏi nhà, đến sân bay, trước khi vào trình thủ tục bạn nên kiểm tra lại cho chắc ăn. À, kiểm tra xong rồi thì bạn nhớ cất lại cẩn thận. Đừng để cho Bạn ý “du lịch” đâu đó rồi lại phải đau đầu tìm kiếm đấy.


4. Hành lý quá cânNếu chưa muốn rơi vào tình huống oái ăm là phải dỡ từng món đồ ở sân bay để lựa chọn, cân đo đong đếm từng thứ để xem nên mang hay là tạm biệt món nào thì tốt nhất chính là bạn nên lên danh sách, chọn lựa – loại bỏ , cuối cùng là cân thử trước ở nhà.


Ngoài ra một lời khuyên nữa cho bạn đó là nên gói gọn tất cả các hành lý trong một vali để thuận tiện di chuyển, trừ những đồ vật có thể mang bên người như latop, sách…


5. Trì hoãn chuyến bay liên tục


Việc máy bay bị trì hoãn không phải chuyện lạ lẫm nên trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn có thể đọc sách, đi dạo hoặc ăn uống. Nhưng đừng đi đâu quá xa và phải luôn lắng tai nghe thông báo đến từ nhân viên để chưa bỏ lỡ chuyện gì nhé.


Hoặc một biện pháp khá thú vị dành cho các nhóm bạn cùng đi du lịch đó chính là hãy tổ chức một minishow của riêng mình ngay tại sân khấu: hát, múa, đóng kịch hài,… Hãy tỏa sáng theo cách riêng của bạn đi nào!


Here We Go 2017 – cuộc thi du lịch do Kenh14.vn tổ chức cũng sẽ chính thức bước vào Vòng 2 đến từ ngày 28/7 – 13/8. Hãy cùng theo dõi , và bình chọn cho các đội thi mà bạn yêu thích để cùng nhau lan tỏa niềm cảm hứng xê dịch với thông điệp “Đâu cũng được miễn chính là đi cùng nhau”.


10 điểm du lịch miền Bắc chưa thể bỏ lỡ dịp lễ 2/9

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »