Không phải để trả tiền nhà hay mua xe, đây mới là lý do hàng đầu thôi thúc số đông người Mỹ tiết kiệm tiền

Ngân hàng SunTrust, Mỹ đã tiết lộ 45% người Mỹ tích luỹ tiền bạc không phải cho trường hợp khẩn cấp, nghỉ hưu, mua nhà hoặc xe hay chi trả học phí mà để đi du lịch.


Chỉ số Niềm tin Tài chính Quốc gia hàng quý đã nghiên cứu 2.500 người trưởng thành đại diện cho các lứa tuổi, thu nhập , và khu vực địa lý khác nhau. Ngay cả khi chia nhỏ kết quả khảo sát theo thế hệ thì du lịch vẫn là nguyên do số một để người Mỹ tiết kiệm tiền, đặc biệt chính là người trong độ tuổi 19 – 37 (khoảng 47%).


Không phải để trả tiền nhà hay là mua xe, đây mới chính là nguyên nhân hàng đầu thôi thúc số đông người Mỹ tiết kiệm tiền - Ảnh 1.


Sau khi đi du lịch, 37% người Mỹ bỏ tiền tiết kiệm vào quỹ phòng trường hợp khẩn cấp, 30% dành cho nghỉ hưu, 21% để mua nhà , 20% để mua xe.


Theo báo cáo, khoảng một phần ba những người đã được điều tra thường xuyên cảm thấy lo lắng về vấn đề tài chính.


Ông Keith Lerner, chiến lược gia tài chính, đồng thời chính là giám đốc điều hành SunTrust cho biết: “Những người cảm giác ít lo lắng về tiền bạc có sự tự tin về khả năng tài chính cao hơn”. Theo khảo sát, cứ năm người Mỹ có một người đạt điểm cao nhất về sự tự tin tài chính, cũng chính là người có nhiều nguy cơ hạnh phúc hơn, làm đến từ thiện nhiều hơn và luôn hài lòng với quyền tự do chọn lựa cuộc sống của họ, đó chính là du lịch.


Không phải để trả tiền nhà hay mua xe, đây mới chính là lý do hàng đầu thôi thúc số đông người Mỹ tiết kiệm tiền - Ảnh 2.


Thật vậy, nghiên cứu cho thấy du lịch có thể mang lại hạnh phúc. Thomas Gilovich , Irene Blecker Rosenfeld, các giáo sư Tâm lý học tại Đại học Cornell đã thực hiện vô số điều tra về cách mà con người đạt đã được sự hài lòng , hạnh phúc đến từ việc mua trải nghiệm thực tế như du lịch hay vật dụng đắt tiền. 


Điều này đặc biệt đúng đối với người đến từ 19 đến 37 tuổi, những người thích đi du lịch để trải nghiệm hơn là mua nhà.


Hành trình mua nhà của nữ triệu phú tự thân ở tuổi 28: Hình mẫu “con nhà giàu vượt khổ”, du lịch 1 lần/năm, chỉ tiêu 1,6 triệu đồng/tuần

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »