Du lịch trong nước trầm lắng, nước ngoài sôi động

Ngày 18-12, nhiều công ty du lịch cho biết đã bán 80%-90% lượng tour trong dịp Tết Dương lịch, trong đó phần lớn là chọn ra nước ngoài.


 Mưa lũ ở miền Trung đã ảnh hưởng chưa nhỏ đến du lịch ở khu vực nàyẢnh: Kỳ Nam


Mưa lũ ở miền Trung đã ảnh hưởng chưa nhỏ đến du lịch ở khu vực nàyẢnh: Kỳ NamTại Công ty Fiditour, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị , Truyền thông, cho biết các chuyến cần đăng ký sớm để thực hiện thủ tục visa như châu u, Mỹ, Úc, Hàn, Nhật, Dubai đã kín chỗ. Một số tour gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan… cũng thu hút lượng lớn du khách. Cuối năm , Tết Dương lịch chính là thời điểm các công ty du lịch giảm giá nhiều , cũng trùng với thời điểm ra nước ngoài mua sắm nên hấp dẫn nhiều người hơn các tour trong nước.


Theo bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Vietravel, những điểm đến được nhiều du khách chọn trong dịp này chính là Thái Lan, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Singapore – Malaysia, châu u, Đài Loan, Dubai do giá tour mềm, chuyến đi tương ứng với thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, các tour mới như Sri Lanka – Maldives, Mexico – Cuba – Panama, Bhutan, Jordan – Israel cũng đã được du khách chọn trong mùa nghỉ Tết Dương lịch này.


Trong nước, du khách chọn đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Côn Đảo, ĐBSCL… Theo các công ty du lịch, so với cùng kỳ năm ngoái, giá tour năm nay không tăng. Thậm chí, một số công ty còn tung ra nhiều sản phẩm kích cầu, hợp tác với các đơn vị cung ứng dịch vụ để có mức giá ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên, lượng khách chọn tour trong nước lại khá trầm lắng.


Ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ, thừa nhận do thời tiết không thuận lợi nên dịp Tết Dương lịch này chưa triển khai các tour đến miền Trung như Bình Định, Phú Yên… dù những điểm đến này là thế mạnh của công ty. Hơn nữa, do kỳ nghỉ dài của Tết Nguyên đán sắp đến nên nhiều du khách không chọn tour Tết Dương lịch. “Du lịch nội địa dịp này đang gặp khó khăn, hy vọng Tết Nguyên đán cũng sẽ khá hơn” – ông Dũng bày tỏ.


Công ty Fiditour hiện chỉ tập trung bán tour đến Đà Nẵng – Hội An nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi mưa lũ ở miền Trung.


Biết bao giờ du lịch Việt mới chỉ bằng Campuchia?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »