6 lý do khiến nhiều người thích đi du lịch một mình, ngay cả khi họ là phái đẹp ở độ tuổi 30

1. Việc lên kế hoạch đơn giản hơn


Nếu đang ở độ tuổi 30, có thể trong cuộc đời bạn đã tổ chức nhiều chuyến đi với gia đình hoặc bạn bè. Hãy nhớ lại việc phải sắp xếp ổn thoả mọi thứ từ chọn ngày, lên thực đơn ăn uống,… căng thẳng , và rắc rối đến mức nào, thậm chí còn chưa nói đến ngân sách chi tiêu. Còn khi bạn tự “lái chiếc máy bay của riêng mình”, việc chọn thời gian, địa điểm và hình thức du lịch chính là quyết định của riêng bạn, chưa phải tham khảo ý kiến từ bất cứ ai.


2. Sân chơi của bạn, luật của bạn


Điều tuyệt vời số 1 của đi du lịch một mình chính là bạn chưa phải cố thực hiện hài lòng bất cứ ai, chỉ cần bản thân thấy hạnh phúc chính là đủ. Một mình, bạn có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn, dành cả ngày đi mua sắm hay là nằm ườn trên chiếc giường êm ái ở khách sạn,…nếu những điều ấy làm bạn thoải mái thì hãy cứ làm đi!


Bạn sẽ chưa phải lo cho cảm xúc của người khác trong chuyến đi hay bị kéo vào những câu chuyện rắc rối mà bản thân chẳng mấy quan tâm. Đó chính là chuyến đi của bạn, sân chơi của bạn, quy tắc của bạn.


3. Dễ dàng kết bạn mới


Bạn có biết một sự thật rằng khi du lịch một mình, bạn sẽ tự động hoà đồng với mọi người hơn không? Không có người đồng hành, bạn dễ tiếp cận với người khác , và ngược lại, mọi người cũng dễ dàng tiếp cận với bạn hơn. chúng ta sẽ lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng những người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới, nhờ đó, bạn học hỏi đã được nhiều điều bổ ích từ cách sống đến rào cản ngôn ngữ , và trau dồi nguy cơ giao tiếp.


4. các bạn cũng sẽ chưa hối hận


6 nguyên nhân khiến nhiều người thích đi du lịch một mình, ngay cả khi họ là phái đẹp ở độ tuổi 30 - Ảnh 1.


Chỉ vì đồng nghiệp, bạn bè cùng lứa tuổi đã ổn định , bận rộn với gia đình, điều đó chưa có nghĩa bạn cũng phải đi theo lối mòn này. Chúng ta ai cũng có một danh sách những địa điểm muốn đến , và những trải nghiệm muốn thử. Khi có sức khoẻ , và phương tiện để làm điều ấy thì ngại gì mà chưa “xách ba lô lên , đi”, bởi vì ngày nào đó nhìn lại, bạn sẽ thấy đã quá muộn và hối hận vì mình đã không thực hiện chúng.


5. Cảm nhận được sức mạnh của bản thân


Sợ hãi , và bất an là vấn đề lớn đối với bất cứ ai lần đầu đi du lịch một mình. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng sự sợ hãi xuất hiện là để bảo vệ , tăng nhận thức của bạn. Kết thúc một chuyến “độc hành” cũng chính là lúc bạn đã giải quyết đã được nhiều tình huống khó khăn nơi “đất khách quê người” , và đối mặt với nỗi sợ của chính mình một cách xuất sắc.


6. Tập trung hơn khi trở lại cuộc sống thường ngày


Sau khi dành một khoảng thời gian để sắp xếp, “dọn dẹp” mớ suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí, bạn cũng sẽ quay trở lại công việc với cái đầu minh mẫn, sáng suốt hơn.


Du lịch một mình có thể chính là một trải nghiệm đáng nhớ góp phần thay đổi cuộc sống của bạn, khiến bạn hiểu rõ hơn về bản thân theo cách mới , và nhận thức được khả năng mà mình có, đồng thời có thời gian đề khám phá các phần tính cách khác nhau trong chính con người bạn.


Du lịch Nhật Bản: Thưởng thức ẩm thực khó quên tại khách sạn 5 sao cao cấp Four Seasons Kyoto

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »