Sun Group khởi công dự án cáp treo dài nhất thế giới

Đây là dự án cáp treo dài số 1 thế giới nối liền thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, đưa du khách tới một trong những điểm du lịch hấp dẫn số 1 tại cực Tây Nam của Tổ quốc. Tổng đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.900 tỷ đồng.


Theo đó, cáp treo Hòn Thơm sẽ là tuyến cáp treo 3 dây công nghệ Châu u với chiều dài tới gần 7,9km, hơn cáp treo Fansipan đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới gần 1,6 km. Tuyến cáp treo này sẽ có 6 trụ cáp, đã được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi trong đó trụ cáp cao số 1 là 160m.  Vận tốc của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 70 cabin, mỗi ca bin cáp treo như những chiếc xe bus nhỏ chở được khoảng 30 khách.


Cùng với hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới, Tập đoàn Sun Group đồng thời đầu tư đưa Hòn Thơm trở thành một điểm đến hấp dẫn về vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển ở cực Tây Nam của Tổ quốc. Theo đó, Hòn Thơm cũng sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để đưa du khách tham quan du lịch quanh đảo Phú Quốc. Một quần thể du lịch dịch vụ như Làng biển, Làng ẩm thực, khu nghỉ dưỡng sẽ đã được xây dựng tại đây.


Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Tập đoàn Sun Group cam kết với nỗ lực cao số 1 để đưa cáp treo Hòn Thơm đi vào hoạt động dịp 30/4/2017. Đồng thời, Sun Group cũng sẽ phát triển Hòn Thơm trở thành một điểm du lịch biển hấp dẫn bậc nhất trong khu vực, để khai thác các tiềm năng, thế mạnh về du lịch của Hòn Thơm , đảo Ngọc – Phú Quốc”.


 Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group. Mô hình phát triển cáp treo của Sun Group

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »