Campuchia siết an ninh sau vụ nổ bom kinh hoàng ở Thái Lan

THX/TTXVN đưa tin, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Campuchia, Trung tướng Kirt Chantharith ngày 18/8 cho biết nước này đã siết chặt an ninh sau vụ nổ bom ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đêm 17/8 vừa qua, làm 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.


Trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Chantharith nêu rõ: “Tôi đã chỉ thị cho toàn bộ cảnh sát trưởng các tỉnh và thành phố siết chặt an ninh đồng thời tập trung thu thập mọi thông tới an ninh nhằm hạn chế các vụ việc tương tự xảy ra. Tôi cho rằng tuy vụ nổ ở Bangkok chưa ảnh hưởng tới ngành du lịch ở Campuchia song cũng cần phải tăng cường an ninh để giúp du khách tới Campuchia cảm giác an toàn.”


Ông Chantharith cho biết thêm sáng 18/8, cảnh sát Campuchia đã phát hiện một thiết bị nổ trên đường tới di sản văn hóa thế giới đền Angkor ở tình Siem Reap, Tây Bắc nước này.


Cùng ngày, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết chính phủ nước này lên án thủ phạm tiến hành vụ đánh bom ở trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan tối 17/8. Ông


Ông Razak tuyên bố đó chính là một hành động tàn ác, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vô tội, trong đó có người Malaysia.


Theo hãng tin Bernama, trước mắt, Bộ Ngoại giao Malaysia khẳng định có hai công dân nước này trong số những người thiệt mạng, trong khi hai công dân Malaysia khác đang được chữa trị tại bệnh viện.


Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Philippines đã lên án bằng những ngôn đến từ mạnh mẽ nhất vụ đánh bom ở Thái Lan.


Thư ký văn phòng phụ trách các hoạt động truyền thông Philippines Herminio Coloma Jr. nói: “Vụ bạo lực đó nêu bật sự cần thiết của tinh thần đoàn kết chống lại những kẻ reo rắc khủng bố , và bạo lực”.


Thái Lan: Bangkok lại rung chuyển bởi một vụ nổ mới ở bến tàu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »