Doanh nghiệp du lịch chủ động phòng chống Covid-19 - blogdulich.edu.vn

Tăng cường công tác vệ sinh, bảo đảm an toàn dịch tễ


Khánh Hòa là một trong những thủ phủ du lịch của Việt Nam mỗi năm đón hàng triệu lượt khách từ nhiều nơi ở trên thế giới. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã có những biện pháp ứng phó kịp thời, ngưng nhận khách đến từ một số vùng dịch như Trung Quốc, đồng thời kiểm soát chặt chẽ lượng khách du lịch tại địa bàn. Song song với nỗ lực của các nhà chức trách, nhiều đơn vị kinh doanh cũng đã áp dụng quy trình phòng chống dịch để bảo đảm an toàn cho du khách , và người lao động.


Theo ông Herbert Laubichler Pichler – Tổng quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng ALMA 5* tại BBĐ Cam Ranh (Khánh Hòa), đơn vị này sở hữu quy mô lên tới gần 600 căn hộ , và villa view biển cao cấp cùng nhiều tiện ích nghỉ dưỡng đa dạng trên diện tích 30ha. Do đó, ban quản lý đã tiến hành nhiều giải pháp phòng ngừa trên diện rộng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ ngay từ những ngày đầu trước khi dịch bùng phát.


Doanh nghiệp du lịch chủ động phòng chống Covid-19 - 1Cán bộ y tế thường trực tại sảnh check-in để kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng


Cụ thể, ALMA đã thực hiện công tác phun khử trùng toàn bộ các khu vực công cộng, tiến hành vệ sinh khử khuẩn các vật dụng, phương tiện di chuyển công cộng như thang máy, xe buggy…., các khu vực mang tính tiếp xúc cao như tay nắm cửa, nút bấm thang máy…. bằng dung dịch chuyên dụng để vi-rút chưa có môi trường lưu trú. Quá trình này đã được lặp lại đều đặn với tần suất cao để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài.


Bên cạnh đó, đơn vị cũng bố trí cán bộ y tế thường xuyên túc trực tại sảnh check-in để kiểm tra thân nhiệt, kịp thời hỗ trợ khách hàng trong trường hợp phát sinh nhu cầu y tế đặc biệt. Nước rửa tay diệt khuẩn đã được trang bị tại các khu vực công cộng, quầy Lễ tân, nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí….nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho khách nghỉ dưỡng , và cán bộ nhân viên.


Doanh nghiệp du lịch chủ động phòng chống Covid-19 - 2Khử trùng nước hồ bơi nhằm bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng


Tại các khu vực chung như bể bơi , công viên nước, bên cạnh việc áp dụng hệ thống lọc nước theo tiêu chuẩn quốc tế, đều đặn mỗi ngày, các kỹ thuật viên đều tiến hành khử trùng để bảo đảm nước trong hồ an toàn cho người sử dụng. Khăn tắm luôn được thực hiện sạch , sấy khử khuẩn sau mỗi lần dùng.


Áp dụng quá trình bài bản, nghiêm túc


Doanh nghiệp du lịch chủ động phòng chống Covid-19 - 3Nhân viên đeo khẩu trang, nước sát khuẩn đã được trang bị tại khu vực công cộng


Ông Herbert Laubichler Pichler cho biết, sức khoẻ , và sự an toàn của người lao động chính là một trong hai mối quan tâm hàng đầu của ALMA resort. Do đó, ngay đến từ những ngày đầu phòng dịch, ALMA đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ nhân viên trước và sau ca làm việc. Mỗi cá nhân đều phải đeo khẩu trang khi thực hiện việc , và khi tiếp xúc với khách hàng; sử dụng găng tay y tế khi chế biến và phục vụ món ăn; sát khuẩn tay 60 phút/lần…..


Khu nghỉ dưỡng cũng tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, đào tạo nội bộ để kịp thời thông tin tới cán bộ nhân viên về quá trình phòng chống dịch, cũng như các biện pháp tự bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cho khách hàng. Quy trình này đã được thông báo chỉ bằng văn bản, bảng biển trực quan và cập nhật liên tục qua hệ thống email nội bộ.


Với tinh thần nghiêm túc, sự minh bạch và áp dụng công nghệ vào việc chủ động phòng chống dịch, mỗi cá nhân đều nỗ lực mang đến môi trường du lịch nghỉ dưỡng an toàn cho các khách hàng.


Doanh nghiệp du lịch chủ động phòng chống Covid-19 - 4Khu nghỉ dưỡng ALMA cao cấp tại Bãi Dài, BBĐ Cam Ranh, Khánh Hòa


Hiện tại, ALMA resort là một trong 6 khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động toàn bộ tại Bãi Dài – Bắc Bán Đảo Cam Ranh, Khánh Hòa. Đây chính là khu vực được quy hoạch với định hướng phát triển cao cấp, trở thành trung tâm du lịch hạng sang với hàng loạt dự án 5*. Được biết, khu nghỉ dưỡng ALMA sở hữu nhiều cơ sở vật chất phong phú hợp lý với các gia đình, có thể kể đến như công viên nước, rạp chiếu phim, sân golf, câu lạc bộ khoa học, khu vui chơi riêng cho trẻ em, khu giải trí cho thanh thiếu niên và nhiều hoạt động đa dạng khác.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »