Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - blogdulich.edu.vn

Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - 1


Hình ảnh lễ bàn giao chiếc Airbus ACJ320neo đầu tiên. (Ảnh: Abus).


Loạt máy bay Airbus A320neo chính là sự phát triển với động cơ mới của dòng máy bay chở hành khách thân hẹp A320, được Airbus cho ra mắt vào ngày 1/12/2010.


“Neo” có nghĩa là “new engine option”, với sự chọn lựa một là động cơ CFM International LEAP-1A hoặc Pratt & Whitney PW1000G. Chuyến bay đầu tiên của các loại máy bay này diễn ra ngày 25/9/2014.


Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - 2


Airbus ACJ320neo còn đã được coi là một dụng cụ thay đổi cuộc chơi cho các hãng hàng không , và hiện đang được ngành công nghiệp máy bay tư nhân rất nhiều chú ý.


ACJ320neo , và A320neo đều dựa ở trên dòng sản phẩm nổi tiếng A320 của Airbus. ACJ320neo có đặc điểm là động cơ mới và bổ sung tínhh năng tiết kiệm nhiên liệu, đã được bán với đơn giá 110 triệu USD.


Trong khi các máy bay phản lực tư nhân mới như Gulfstream G650ER có thể bay xa hơn ACJ320neo với tải trọng hành khách tương tự, thì các loại mới này được đánh giá chính là biểu tượng trạng thái đáng chú ý hơn so với loại trước đây cũng dành cho giới thượng lưu.


Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - 3


Một chếc máy bay Airbus A320neo. (Ảnh: Getty).


Báo Business Insider ngày 16/3 đưa tin: Acropolis Aviation vừa tiết lộ nội thất của chiếc máy bay Airbus ACJ320neo mới mà hãng này chính là nhà khai thác đầu tiên.


Airbus ACJ320neo đã được trang trí nội thất rất sang trọng tương tự như một penthouse (căn hộ ở tầng cao số 1 của toà nhà). Airbus ACJ320neo được coi chính là một bước tiến mới trong lĩnh vực máy bay phản lực tư nhân sang trọng so với những sản phẩm trước đó của các hãng Gulfstream (Mỹ), Bombardier (Canada) , Dassault (Pháp).


Nhà điều hành điều lệ của Anh là Acropolis Aviation đã giao chiếc Airbus ACJ320neo đầu tiên năm 2019 tại trụ sở chính của Airbus ở Toulouse, Pháp. Sau đó nó đã được đưa sang Thuỵ Sĩ để lắp đặt cabin cực kỳ sang trọng bên trong. 13 tháng sau máy bay đã được hoàn thiện để sẵn sàng đi vào hoạt động theo kế hoạch chính là từ tháng 3 này.


Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - 4


Thiết kế giống như căn penthouse trên máy bay này hoàn chỉnh với phòng ngủ chính có phòng tắm riêng… (Ảnh: Acropolis Aviation).


Song song với những tính năng tạo hiệu quả nhất vượt trội mà dòng máy bay A320neo vốn có, Airbus ACJ320neo có tầm bay tới 11.100km , và có thể bay thường xuyên trong hơn 12 giờ, kết nối các cặp thành phố như: New York – Tokyo, London – Seattle, Los Angeles – Auckland…


Trong khi một chiếc Airbus A320neo có sức chứa 180 người, thì biến thể cấu hình này chỉ dành cho 19 người. Thiết kế như vậy xem ra nhằm mục đích độc quyền hơn là tải trọng.


Trong cabin có các khoang riêng, với khu vực chỗ ngủ đủ cho 17 người, bao gồm 1 phòng ngủ chính kèm phòng tắm riêng lớn nhất từng đã được lắp đặt trong chiếc máy bay một lối đi của Airbus.


Khu vực bếp có chưa gian rộng rãi để chuẩn bị thực phẩm, lò nướng chưa khói, chưa mùi…


Với độ cao cabin trung bình 6.400 feet (1 foot = 30,48 cm), máy bay được trang bị thiết bị làm ẩm không khí để hành khách cảm thấy thoải mái nhất. Nội thất đã được chiếu sáng bởi hệ thống Viu LED, wifi không dây siêu tốc thông qua kết nối internet băng tần Ka.


Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - 5


Nội thất sang trọng trong cabin của Airbus ACJ320neo được Yves Pickardt của hãng thiết kế nội thất Alberto Pinto thiết kế, được đánh giá là đỉnh cao của loại hình du lịch sang trọng tạo sự thoải mái số 1 cho hành khách. (Ảnh: Acropolis Aviation).


Ngắm “penthouse bay” có giá 110 triệu USD - 6


Trong cabin có các khoang riêng rộng rãi, tiện lợi , và ấm cúng. (Ảnh: Acropolis Aviation)…


Linh Lê


Theo Business Insider

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »