Khởi động cao ốc chọc trời 49 tầng, phật tử Lê Phước Vũ – ông chủ Tôn Hoa Sen “xin chào” giới BĐS

Thông điệp này của doanh nhân Lê Phước Vũ dường như bắt đầu có những hành động cụ thể. Chẳng hạn như việc tuyển chọn nhà thầu thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower tại Tp. Quy Nhơn vừa công bố ngày 10/8 vừa qua.


Những nhà thầu mà ông Vũ lựa chọn cho cuộc thi tòa tháp cao nhất TP biển Quy Nhơn thuộc dự án Hoa Sen Tower đều thuộc dạng hàng đầu thế giới như Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); DESO Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore). Có duy nhất một đơn vị tư vấn thiết kế của Việt Nam đó chính là MCC Việt Nam.


Điều này nhận thấy doanh nhân Lê Phước Vũ đang thực sự đầu tư mạnh vào bất động sản. giới thiệu ở trên trang CafeBiz mới đây, phật tử Lê Phước Vũ nói: “trước Tết Nguyên đán 2016, một vị “đại cao nhân” nói với tôi rằng sắp tới tôi cũng sẽ thực hiện bất động sản, khách sạn, resort… , thực hiện rất lớn.” Từ đó, ông Vũ định hướng BĐS cũng sẽ là ngành kinh doanh chủ lực của tập đoàn Hoa Sen, có doanh thu có thể vượt ngành kinh doanh chính hiện nay chính là tôn thép trong vòng 5-10 năm tới.


 Ông chủ Tôn Hoa Sen đang đổ mạnh tiền vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng


Ông chủ Tôn Hoa Sen đang đổ mạnh tiền vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡngÔng Vũ khởi nghiệp kinh doanh đến từ mảng bán lẻ tôn hồi năm 1994, đến năm thứ 7 thì ông đã sáng lập ra Công ty CP Hoa Sen khi đó chỉ có số vốn điều lệ 30 tỷ đồng. Nhưng chỉ sau hơn 10 năm phát triển, Hoa Sen đã trở thành một trong những công ty ngành thép lớn nhất Việt Nam. Đến nay, tập đoàn này đang là quán quân thị phần tôn mạ với 37,4% và chiếm 19% lĩnh vực ống thép.


Được biết, doanh thu năm 2016 của Tôn Hoa Sen vào khoảng 17.000 đến 18.000 tỷ đồng, dự kiến con số này là 20.000 tỷ đồng trong năm 2017 , xấp xỉ 30.000 đến 40.000 tỷ đồng trong năm 2018. Lợi nhuận ước đạt ở trên 1000 tỷ đồng. Việc kỳ vọng BĐS sẽ vượt qua mảng tôn thép đối với Tôn Hoa Sen quả chính là một thử thách không hề nhỏ.


Nói về kinh doanh BĐS của phật tử Lê Phước Vũ thì không phải bây giờ ông mới làm. Giấc mơ chính là một doanh nhân địa ốc thành đạt của ông Vũ cũng đã nhen nhóm từ 2009, có điểm khác biệt chính là khi đó ông Vũ đầu tư vào BĐS nhà ở tại Quận 9 (Tp.HCM) với hàng loạt dự án như Điền Phúc Thành, Hoa Sen Phước Long, Hoa Sen Riverside…Tuy nhiên, sau đó thị trường “đóng băng” ông Vũ đã phải rút khỏi BĐS.


Quay trở lại BĐS ở thời điểm hiện tại, ông Vũ đã nghe lời “cao nhân” để tìm đến một “con đường ngách” khác, đó chính là BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Dự án Hoa Sen Tower chính là một trong số đó.


Được biết, dự án có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm Tp. Quy Nhơn, có tầm nhìn ra vịnh Quy Nhơn, được xây ở trên khu đất 6.900m2 đường An Dương Vương. Công trình gồm 02 tòa tháp cao 27 tầng , và 49 tầng. Đây cũng sẽ chính là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp , trung tâm thương mại lớn số 1 Quy Nhơn, mang tính biểu tượng của TP này.


 Vị trí xây dựng tòa tháp 49 tầng của phật tử Lê Phước Vũ


Vị trí xây dựng tòa tháp 49 tầng của phật tử Lê Phước VũChia sẻ với báo giới, ông Vũ cho biết dự án này là một lời chào Hoa Sen bước chân vào bất động sản, với kỳ vọng sau 5 năm, bất động sản cũng sẽ trở thành một trong những lĩnh vực Hoa Sen then chốt của tập đoàn này.


Trước đó, ông Lê Phước Vũ cũng đã khởi công xây dựng một khách sạn lớn 4 sao tại thành phố Yên Bái với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.


Những nơi phật tử Lê Phước Vũ chọn lựa đều có tiềm năng tăng trưởng về du lịch, nghỉ dưỡng trong tương lai, bởi thị trường BĐS nghỉ dưỡng nơi đây chỉ mới sơ khai. Đó chính là những Quy Nhơn (Bình Định), Vân Hội (Lào Cai)…


Động thái này thấy khá rõ ở ông chủ Tôn Hoa Sen khi cho ra đời 4 công ty con hoạt động trong lĩnh vực địa ốc ngay trong tháng 5/2016, gồm gồm Hoa Sen Yên Bái, Hoa Sen Hội Vân, Hoa Sen Vân Hội , Hoa Sen Quy Nhơn.


Trong đó, công ty mẹ Hoa Sen nắm giữ tỷ lệ 70% ở hai công ty Hoa Sen Yên Bái , và Hội Vân , và 45% ở hai công ty còn lại, số cổ phần còn lại do cá nhân ông Lê Phước Vũ , và công ty du lịch của ông nắm giữ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »