Không phải Zurich hay London, Hamilton của "tam giác quỷ" Bermuda mới là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới

Thành phố có mức sinh hoạt phí đắt đỏ nhất thế giới được tiết lộ. Đó không phải chính là những điểm nóng du lịch thu hút hàng triệu du khách đến từ khắp mọi mơi như London, Zurich hay là New York, mà chính là Hamilton – Hòn ngọc bên rìa “tam giác quỷ” Bermuda.


Có thể bạn không nghĩ Bermuda là nơi đắt số 1 để sinh sống. Tuy nhiên, Hamilton – thủ đô nhỏ và có vẻ ít đã được biết đến của hòn đảo ở Đại Tây Dương này – lại đứng đầu bảng xếp hạng là nơi không thể đủ tiền để sinh sống số 1 trên thế giới. Đó chính là nơi cũng sẽ cung ứng cho bạn một tiêu chuẩn cuộc sống tuyệt vời với mức chi phí sinh hoạt khổng lồ.


Không phải Zurich hay là London, Hamilton của tam giác quỷ Bermuda mới là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1.


Thủ đô Hamilton chính là hòn đảo có sức thu hút mạnh mẽ du khách quốc tế. Có thể vì vẻ đẹp lôi cuốn đến từ tự nhiên cùng với những bờ biển cát hồng thơ mộng hay những bến cảng yên bình cùng với những hang động kỳ bí.


Tại khu vực trung tâm Hamilton, dọc đường theo các phố chính như Front Street chính là những cửa hàng, quán cà phê, quán rượu có kiến trúc từ thế kỷ XIX với nhiều cây cổ thụ xanh mát. Sự pha trộn văn hóa giữa Anh, Mỹ , và Caribe cùng lượng khách nước ngoài đông đúc tạo nên một không khí đa văn hóa nhộn nhịp, đầy sức sống và đa phong cách. 


Không phải Zurich hay là London, Hamilton của tam giác quỷ Bermuda mới chính là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2.


Cư dân ở đây tỏ ra khá thân thiện, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh , tiếng Bồ Đào Nha. Đặc biệt hơn nữa, Bermuda chính là điểm nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều tỉ phú , trong số đó, không ít người còn mua nhà riêng để sử dụng trong các kỳ nghỉ.


Dựa trên thống kê của Numbeo.com, trang web lớn nhất xếp hạng các quốc gia , và các thành phố trên toàn thế giới về mặt điều kiện sống, Hamilton thậm chí còn có chi phí sinh hoạt cao hơn so với những “thiên đường xa xỉ” như New York , và Dubai. Với chỉ số 120, chi phí sinh hoạt của nó đã vượt mặt đến 20% so với chi phí ở Big Apple, điều đó đã khiến nó trở thành một thiên đường không thể chi trả nổi đối với rất nhiều nhiều người. 


Chỉ số chi phí sinh hoạt giữa năm tại Hamilton lên tới 137,56, gấp 4/3 lần so với New York. Thậm chí, chỉ số phi chí ăn uống tại nhà hàng được đưa ra với một con số khổng lồ 157,77. Chỉ số giá sản phẩm ở cửa hàng tạp hóa của Hamilton cũng đứng ở mức 125,56, cao hơn khoảng 25% so với các siêu thị lớn hơn ở trên thế giới.


Không phải Zurich hay London, Hamilton của tam giác quỷ Bermuda mới là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ số 1 thế giới - Ảnh 3.


“Quần shorts Bermuda” trang phục phổ biến của giới văn phòng ở đây.Mặc dù vậy, cư dân Hamilton đã được cho chính là có sức mua cao hơn. Theo dữ liệu thu thập đã được bởi Numbeo, số tiền được trả cho các hoạt động dịch vụ ở thành phố này cao hơn 14% so với ở New York.


Đây là lần thứ tư liên tiếp, Hamilton đứng vị trí đầu bảng xếp hạng Chi phí sinh hoạt kể từ năm 2015. Các địa điểm kế sau nó đó chính là thành phố Zurich, Lausanne , Geneva của Thụy Sĩ.


Được hàng triệu du khách bình chọn, đây là trải nghiệm du lịch tốt nhất ở trên thế giới

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »