Những tác động tích cực của du lịch đến bất động sản

Mối tương quan giữa du lịch , BĐS đã được quan tâm từ những năm 1990 khi mà sự phát triển của cả 2 lĩnh vực này được chú ý hơn. Sự phát triển tích hợp trong đó bao gồm các yếu tố giải trí như công viên giải trí, trung tâm giải trí đã được xây dựng cùng các khu dân cư. Sự phát triển chủ yếu đã được biết tới chính là sự phát triển hỗn hợp hoặc phát triển tích hợp , và còn phổ biến trong các cộng đồng dân cư.


Du lịch ảnh hưởng đến việc nâng cấp cơ sở hạ tầng BĐS. Khi một vị trí được biết đến như một điểm du lịch thì cơ sở hạ tầng, phương tiện sẵn có tại nơi đó sẽ đã được tăng cường , nâng cấp liên tục. Đường xá, giao thông công cộng xung quanh khu vực, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thực phẩm, đồ uống, trung tâm mua sắm , và các trung tâm vui chơi giải trí cùng những tiện nghi khác cũng đã được tập trung phát triển tại các điểm du lịch này. Do đó, nếu bạn sở hữu BĐS tại các khu du lịch, yếu tố địa điểm này sẽ tăng giá trị BĐS của bạn.


Các điểm nóng du lịch chính là những nơi tiềm năng cho BĐS phát triển, đặc biệt chính là BĐS cao cấp.


Ngành du lịch thường quan tâm đến lượng khách đến tham quan một địa điểm cụ thể trong các kỳ nghỉ, lễ hội ở những nơi lưu trú ngắn hạn. Khách du lịch đến các điểm nóng du lịch này thường có nhu cầu về những nơi ở, nghỉ dưỡng với tiện nghi cao cấp, tiện lợi, đặc biệt với du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều khu vực du lịch nổi tiếng ở trên thế giới còn nhận được sự quan tâm của người nước ngoài về việc sở hữu hay là thuê BĐS thực hiện nơi ở, nghỉ dưỡng cho gia đình. Một ví dụ điển hình là đảo Penang, điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia được nhiều người nước ngoài quan tâm đến BĐS. Điều này đã góp phần tăng vốn , giá trị cho thuê đối với khách du lịch nước ngoài.Cho thuê nhà ngắn hạn đã trở thành xu hướng phổ biến đối với khách du lịch vì giá cả phải chăng , thuận tiện. Mặc dù có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi bật ở các điểm nóng du lịch nhưng sự phát triển của Internet , và các phương thức giao dịch khác, du khách có thể dễ dàng tìm đặt một nhà nghỉ trong ngắn hạn với mức giá rẻ hơn.


Ngoài ra còn có rất nhiều trang web như Booking.com, Agoda.com – nơi mà chủ nhà có thể quảng cáo trực tuyến nhà nghỉ của họ. Trong một số trường hợp, chủ nhà có thể cho phép khách du lịch thanh toán trực tiếp sau khi xem nhà. Do vậy, thay vì xây dựng khách sạn, nhiều nhà phát triển đã lựa chọn xây dựng nhà ở bán , cho thuê cho khách du lịch.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »