Không phải Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…đây mới là thị trường nghỉ dưỡng lên “ngôi” trong những năm tới

Những “điểm nóng” đang dần bão hòa


Cùng với đà tăng trưởng đó, khách du lịch – người có tác động lớn đến thị trường nghỉ dưỡng trong tương lai bởi họ là khách hàng sử dụng các sản phẩm này, cũng đang tăng lên rõ rệt.


Theo Tổng cục du lịch năm 2016 lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 10 triệu lượt. Trong đó, khách Hồng Kông, Trung Quốc , và Hàn Quốc lần lượt là 67,5%, 51,4% và 38,7%. Trong 2 tháng 2017, khách quốc tế tăng 33% so với cùng kỳ.


Thị trường nghỉ dưỡng trong năm qua đã được xem là bùng nổ ở Đà Nẵng, Nha Trang , Phú Quốc. Nguồn cung lớn về condotel , và biệt thự biển chủ yếu ở các địa phương này, thường xuyên tăng cao do các “ông lớn” như Vingroup, FLC, Sungroup , và nhiều DN khác như CEO, Bim Group, Hòa Bình, Empire…đổ bộ đầu tư.


Nguồn cung lớn khiến những “điểm nóng” như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang dần bão hòa, thị trường bắt đầu có biểu hiện giao dịch giảm so với năm 2015 – 2016.Tuy nhiên, theo dự báo của giới chuyên môn, thị trường nghỉ dưỡng cũng sẽ còn nhiều tiềm năng trưởng trưởng, bởi sự trợ giúp đến từ chính sách và kinh tế ổn định. So với một số nước trong khu vực, thu hút khách du lịch của Việt Nam vẫn còn hạn chế, , và dư địa tăng trưởng còn rất lớn. Khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 10 triệu lượt, bằng 30% Malaysia , và Thái Lan , và hơn một nửa so với Singapore.


Vì thế, Nhà nước đang có nhiều chính sách ưu tiên phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Bộ Chính trị đã đặt đầu bài cho ngành phải đạt con số 17-20 triệu lượt khách quốc tế , 82 lượt khách nội địa vào 2020. Tổng thu đạt khoảng 35 tỷ USD (ngang với Malaysia hiện tại , và chỉ bằng nửa Thái Lan). Đây là cơ sở cho những xu hướng đầu tư mới , và những vùng đất mới.


Thị trường mới nổi có cơ hội lên ngôi


Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định “Việt Nam rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Vì thế BĐS du lịch với nhiều hình thức chắc chắn cũng sẽ phát triển tốt khi đáp ứng đã được nhu cầu mới mẻ và độc đáo”.


Cũng theo ông Quang, những thị trường mới như Quy Nhơn, Huế, Sapa, hay Quảng Ninh sẽ chính là nơi phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chứ không hẳn chính là Đà Nẵng, Nha Trang hay là Phú Quốc đã chính là “tâm điểm” của thị trường những năm vừa qua.


Thực tế cho thấy, nhiều vùng đất mới bắt đầu đón những làn sóng đầu tư đến từ các đại gia địa ốc. Chẳng hạn ở Quy Nhơn, cách đây chừng 1 năm FLC đã rót 7.000 tỷ để đầu tư vào quần thể nghỉ dưỡng tại Nhơn Lý, đến từ đó thị trường này được biết đến với nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng như condotel hay biệt thự biển; Hay như Vinpearl, Hoa Sen…cũng đang quan tâm đầu tư vào đây.


Một địa phương khác cũng đang thu hút đã được xu hướng đầu tư này đó chính là Quảng Ninh, hàng loạt những dự án BĐS nghỉ dưỡng nghìn tỷ đã thực hiện thay đổi hẳn thị trường Hạ Long như FLC Hạ Long, Mon Bay, Vinhomes Hạ Long…và sắp tới nhiều nguy cơ thị trường ở Vân Đồn cũng sẽ sôi động.


Hay như tại Huế, nhiều đại gia BĐS trong , và ngoài nước năm ngoái cũng đã đẩy mạnh đầu tư vào vùng đầu giàu tiềm năng du lịch này như Vingroup, Bitexco hay là BRG…Mới đây, một nhà đầu tư đến từ Thái Lan là Công ty TNHH Pakgon còn mong muốn “biến” Huế thành đô thị thông minh, với kế hoạch đầu tư vào các dự án từ nay đến 2020.


Quảng Bình cũng chính là một vùng đất như vậy. Hiện Quảng Bình đang thúc đẩy phát triển du lịch với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới như động Phong Nha Kẻ Bàng, Sơn Đoòng…cùng với đó chính là dấu ấn nhiều dự án BĐS quy mô của “ông lớn” địa ốc cũng bắt đầu xuất hiện. Chẳng hạn như quần thể FLC Quảng Bình quy mô lên tới 1.900ha khoảng 1.000 căn biệt thự và trên 600 phòng khách sạn, Mường Thanh , Vingroup.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »