Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona

Theo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, đến từ ngày 1/2 (nhằm mồng 8/1 âm lịch) đến hết tháng 2, khách đã hủy hơn 10 ngàn phòng tại các khách sạn đến từ 3-5 sao ở Lâm Đồng. Số lượng phòng bị hủy ở các khách sạn từ 1-2 sao, các home stay, khách sạn và nhà nghỉ bình dân cũng rất nhiều lớn. Nguyên nhân chủ yếu chính là do du khách lo sợ bị lây nhiễm virus corona.


Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona - Ảnh 1.


ác khách sạn ở trung tâm thành phố cũng thưa vắng khách.CHơn 1 tuần qua, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú bình quân tại các khách sạn ở trung tâm TP.Đà Lạt (khu Hòa Bình , và các tuyến phố 3/2, Lê Đại Hành, Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phan Bội Châu…) chỉ đạt khoảng 30%.


Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona - Ảnh 2.


Tuyến phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa thường tấp nập người, xe, nay vắng tanh.


Tại các khách san, nhà nghỉ và home stay ở vùng ven, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú còn thấp hơn nhiều, nhiều cơ sở lưu trú chưa đón được khách nào.


Một doanh nghiệp lớn chuyên tổ chức tour, có trụ sở tại TP.Đà Lạt, cho biết khoảng 70% khách quốc tế hủy tour , trong tháng này chưa có người đặt tour mới; lượng khách nội địa hủy tour còn nhiều hơn (lên tới 80%). Các tour đi một số nước Đông-Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia… mà công ty đang tổ chức thường rất đông khách Tuy nhiên nay không có người đăng ký.


Nhiều đơn vị lữ hành cho biết lượng khách thông báo hủy tour, thay đổi lịch đi tour nhiều hơn hẳn số khách đăng ký mới.


Dịp cuối tuần này, dạo một vòng quanh các khách sạn ở trung tâm TP.Đà Lạt dễ dàng cho thấy chỗ nào cũng trưng bảng “còn phòng”, các nhân viên khách sạn túm tụm ở phòng lễ tân chờ khách.


Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona - Ảnh 3.


Hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố đều treo bảng “còn phòng”.Nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng ở TP.Đà Lạt như Thung Lũng Tình Yêu, Thung lũng vàng, Đường hầm đất sét, Thác Datanla, Thác Prenn… thưa thớt khách du lịch; ngay cả Vườn hoa thành phố – khu du lịch có vị trí thuận lợi , thu hút khách hàng đầu ở thành phố hoa.


Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona - Ảnh 4.


Quảng trường Lâm Viên vốn đông vui tấp nập nay vắng hoe Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết hiện Lâm Đồng chưa có trường hợp nào gặp bệnh do virus corona gây ra nhưng ngành du lịch của Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn bị tác động nặng nề , đang phải trải qua thời kỳ khó khăn số 1 trong hàng chục năm nay


.


Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona - Ảnh 5.


Nơi check in ưa thích của giới trẻ cũng khá vắng lặng. 


Thời gian này Lâm Đồng chưa tổ chức lễ hội và siết chặt các hoạt động về vũ trường, karaoke… “Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng phải chấp nhận các thiệt hại về kinh tế để đảm bảo sức khỏe cho người dân , và ngăn chặn dịch bệnh lây lan”,  Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt chỉ đạo.


Du khách hủy hàng vạn phòng lưu trú ở Đà Lạt vì corona - Ảnh 6.


Nhiều nhóm tài xế xe ôm mỏi mòn chờ khách - Ảnh 1.Sau bao lâu thì doanh nghiệp Việt bị tác động bởi virus Corona?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »