Hàng loạt ông lớn như VinGroup, SunGroup, FLC ...đổ bộ, nơi này đang trở thành tâm điểm thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Quảng Ninh hiện mới nổi lên ở Hạ Long, nơi có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển du lịch. Nhưng trước đây đa số các cơ sở lưu trú ở Hạ Long không có nhiều sản phẩm cao cấp, trong khi đó, lượng khách du lịch trong , và ngoài nước thường xuyên tăng cao, mức thu nhập bình quân của người dân Quảng Ninh khá cao chỉ sau Tp.HCM.Đây là nguyên nhân nhiều đại gia địa ốc đổ bộ , và coi Quảng Ninh chính là thị trường đầu tư chiến lược của mình. Tuy nhiên, họ chỉ thực sự rót tiền vào Quảng Ninh trong 1- 2 năm gần đây, khi mà cơ sở hạ tầng đã được đầu tư mạnh mẽ.


Rất nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đã được đầu tư vào Quảng Ninh, trong đó nổi bật là các dự án đường cao tốc sẽ hoàn thành trong 2017 , năm 2018. Đơn cử như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng 6400 tỷ, cầu Bạch Đằng , và đường dẫn 7388 tỷ (dự kiến hoàn thành vào giữa 2017), cao tốc Hạ Long Vân Đồn 10602 tỷ (dự kiến hoàn thành đầu 2018), sân bay quốc tế Vân Đồn 6759 tỷ (dự kiến hoàn thành cuối 2017), đường quốc lộ 4B kéo dài qua Vân Đồn, cảng phía Bắc đảo cái Bầu (Vân Đồn), cầu Vân Tiên (Vân Đồn), khu phi thuế quan Vân Đồn,…


Trong đó, sân bay quốc tế Vân Đồn chuẩn bị hoạt động đường băng đầu tiên đến từ đầu 2018. Các tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng-Hạ Long-Móng Cái cũng sẽ hoàn thành theo từng giai đoạn từ nay tới cuối 2017 sẽ giúp cho giảm 1 giờ di chuyển giữa Hà Nội với Hạ Long.


Những yếu tố này đang giúp cho Quảng Ninh trở thành tâm điểm thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc cũng như hoạt động giao dịch BĐS nơi đây.


Bao quanh vịnh Hạ Long, bắt đầu mọc lên hàng loạt dự án BĐS cao cấp. Những dự án này đều thuộc về các ông lớn địa ốc.


Bao quanh vịnh Hạ Long, bắt đầu mọc lên hàng loạt dự án BĐS cao cấp. Những dự án này đều thuộc về các ông lớn địa ốc.Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Trương Mạnh Hùng, Phó Ban xúc tiến đầu tư Quảng Ninh cho biết “với tầm nhìn , những kế hoạch thu hút đầu tư, phát triển rõ ràng của tỉnh là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào Quảng Ninh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Gần đây, Quảng Ninh đã thực sự trở thành mảnh “đất vàng” đối với các nhà đầu tư, với rất nhiều dự án lớn quy mô hàng nghìn tỷ đồng.”


Trong hai năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã thu hút hơn 100 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 100 nghìn tỷ đồng.


Với lợi thế có bờ biển dài tới 250km , có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng nên Hạ Long – Quảng Ninh đang nổi lên là “ngôi sao sáng” cùng với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc trở thành tâm điểm của giới đầu tư địa ốc nghỉ dưỡng ven biển.


Đó cũng chính là nguyên nhân các nhà đầu tư quyết định rót vốn vào đây và vào phân khúc cao cấp này. Chỉ riêng 2 ông lớn Sungroup , và Vingroup đã và đang rót khoảng 30.000 tỷ vào phân khúc này, nhiều đại gia khác cũng vào “cuộc chơi” như FLC Hạ Long 3.400 tỷ, Mon Bay của HD Mon Holdings 5000 tỷ,…bên cạnh đó chính là các đại gia đi đầu thị trường BĐS nơi đây như BIM Group, Tuần Châu hay là Geleximco.


Từ chỗ thiếu rất nhiều về hạ tầng để thu hút du khách hạng sang đến lưu trú dài ngày, kích thích họ chi tiêu, thì nay Quảng Ninh đang là đại công trường của các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.


Trong khi ở Hạ Long khu nghỉ dưỡng Vinpearl đi vào hoạt động, khu công viên Đại Dương của Sungroup cũng vừa chính thức khai trương, loạt dự án khác đang xây dựng như Vinhomes Dragon Bay, FLC Hạ Long, Mon Bay,…thì ở Vân Đồn Sungroup cũng đang triển khai xây dựng khu vui chơi giải trí tổng hợp có casino sẽ mở màn cho “cuộc chơi” BĐS nghỉ dưỡng cao cấp nơi đây.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »