Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số

Người làm du lịch chung tay giúp cho người bán vé số


Góp chút sức để những hoàn cảnh bán vé số tạm ngưng trong 14 ngày phòng dịch Covid-19 và những nhân viên ngày thường tất bật với tour tuyến du lịch đã chung tay kêu gọi giúp cho đỡ họ vượt qua thời điểm khó khăn.


Theo chị Phùng Vũ Uyên (nhân viên một công ty du lịch lớn tại TPHCM), chị thật sự rất sốc khi trao đổi qua điện thoại với một chủ đại lý vé số quen biết, người này cho chị Uyên biết: “Các bạn ơi hãy cứu giúp những người bán vé số dạo. Có mấy cô chú nghe mình thông báo ngưng giao vé, nhiều người bật khóc”.


Đây là động lực để chị Uyên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp đóng góp một chút công sức nhỏ bé. “Chúng ta không đi làm cũng chưa sao, nhưng họ không đi làm, họ sẽ đói”, chị Uyên xúc động.


Theo chân một nhóm thiện nguyện chính là điều hành, hướng dẫn viên đã được phân đến một đại lý vé số trên đường Đoàn Văn Bơ (quận 4, TPHCM), phóng viên ghi nhận đã được những hình ảnh xúc động khi những người bán vé số dạo hạnh phúc khi được nhận phần quà hỗ trợ.


Người làm du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 1


Tại một điểm trao quà hỗ trợ cho người bán vé số của nhóm chị Uyên trên đường Đoàn Văn Bơ. Tại đây có hơn ba mươi người hàng ngày đến nhận vé số đi bán dạo.


Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 2Bà Loan bị thoái hoá cột sống Tuy nhiên phải đi bán vé số mỗi ngày mưu sinh. Bà chưa bưng nổi túi gạo 5kg, nhận quà mà nước mắt rưng rưng vì chưa biết phải làm cách nào mang về nhà cách đó khoảng 3km vì khi đến đây bà đi bộ.Người làm du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 3Không ai bảo ai, người của đại lý vé số lấy ghế cho bà ngồi và gọi điện nhờ người đến chở bà về. Phía sau chính là phần gạo của bà Loan để trên chiếc tủ mà hàng ngày bà đến đây nhận vé số đi bánNgười thực hiện du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 4


Người nhà của đại lý vé số giúp chở bà về nhà. “Nói gì bây giờ, tui mang ơn các cô chú”, bà Loan xúc động.


Người thực hiện du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 5


Những người mất sức lao động chọn bán vé số là một trong những công việc mưu sinh. Giờ phải tại nghỉ nửa tháng thì những phần quà với họ rất ý nghĩa


Người thực hiện du lịch chung tay giúp người bán vé số - 6Các bạn trẻ ngày thường tất bật với tour tuyến, voucher du lịch, thủ tục visa… giờ chung tay giúp những người yếu thế, thu nhập thấp, mất sức lao động.Người thực hiện du lịch chung tay giúp người bán vé số - 7


“Nhìn thấy họ hạnh phúc nhận quà hỗ trợ thiệt trong lòng tụi em chưa biết phải diễn tả như thế nào. Mong các cô chú vượt qua thời điểm trở ngại này”, bạn Thanh Tú, một hướng dẫn viên du lịch chia sẻ.


Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 8Với những hoàn cảnh khó khăn, phần quà nhỏ này cũng sẽ giúp họ có tinh thần vượt qua đại dịch Covid-19Người làm du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 9


Chồng chị Ngọc đã mất cách đây 8 năm, giờ chị phải nuôi hai con , và ở nhà thuê. Ngày thường, chị nhận và có thể bán được gần 500 tờ vé số… Nghỉ bán để chống dịch Covid-19, chị đối mặt với những lo toan những ngày sắp tới.


Người làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 10Anh Hùng, bị liệt phần chi bên phải hạnh phúc cố đỡ lấy phần quà chỉ bằng một tayNgười làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 11“Có gạo nấu cơm, có gạo nấu cơm”, người dàn ông này tung tăng ôm phần quà chạy về nhà, chúng ta nhìn theo với sự xót xa lộ rõ trên đôi mắt.Người làm du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 12Cô Hoa bị khiếm khuyết về thị lực đến khá trễ vì dò đường đi đến nhận quàNgười thực hiện du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 13“Chú ơi, quý lắm, cái nào cũng cần. Gạo, khẩu trang, tiền, cái nào cũng quý hết”, cô Hoa xúc độngNgười làm du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 14Những phần quà nhỏ chỉ mong những hoàn cảnh này có tinh thần vượt thời điểm khó khăn, cùng cộng đồng vượt qua đại dịchNgười thực hiện du lịch chung tay giúp cho người bán vé số - 15Ấm lòng hơn, khi hoạn nạn, những hoàn cảnh trở ngại không cảm thấy bị bỏ rơi khi cộng đồng dang tay chở che họNgười làm du lịch chung tay giúp người bán vé số - 16Tất cả những người đến nhận quà cũng như tình nguyện viên đều làm rửa tay trước khi trao , và nhận quà. “Phải an toàn để còn tiếp tục”, một tình nguyện viên nói vui.


Phạm Nguyễn – Xuân Hinh

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »