Bắc thang trèo vào công viên hóng gió khi cả thành phố đang cách ly xã hội

Tình hình dịch Covid-19 ở Anh khi nước này phong tỏa


Hình ảnh ghi lại ở bên ngoài công viên Belle Vue (xứ Wales, Anh) cho thấy, những người đi bộ liều lĩnh đã dùng một chiếc thang để trèo vào bên trong hóng gió – thời điểm toàn thành phố đang phải đóng cửa cách ly khi tình hình bệnh dịch bùng phát dữ dội.


Được biết, công viên này đã đóng cửa khi chính quyền thành phố Newport ban hành lệnh cách ly xã hội để hạn chế sự lây lan của Covid-19.


Bắc thang trèo vào công viên hóng gió khi cả thành phố đang cách ly xã hội - 1Bắc thang leo vào trong công viên hóng gió


Điều đáng nói ở chỗ, công viên Belle Vue nằm cạnh bệnh viện Royal Gwent – nơi đang là tuyến đầu chống dịch, triệu chứng kiến số ca nhiễm bệnh cao nhất bên ngoài London. Đây chính là khu vực được cảnh báo rất nguy hiểm, người dân bị hạn chế ra ngoài khi ghi nhận gần 600 ca dương tính với SARS-CoV-2.


Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, nhiều người đã rời nhà đi tụ tập ra công viên đi dạo, hóng gió. Do công viên Belle Vue đã đóng cửa nên người ta bắc thang trèo qua bức tường rào để vào trong.


Bắc thang trèo vào công viên hóng gió khi cả thành phố đang cách ly xã hội - 2Bất chấp lệnh cách ly xã hội, nhiều người vẫn tụ tập


Khi những hình ảnh này được chia sẻ nhiều ở trên mạng xã hội khiến dư luận Anh rất nhiều bất bình.


“Không thể tin nổi vẫn có những con người ích kỷ như thế. Họ cho rằng sẽ miễn nhiễm với virus hay sao? Đây là nguyên nhân khiến đại dịch chưa thể dập tắt”, những lời bình luận chỉ trích liên tiếp xuất hiện ở trên các trang mạng.


Bắc thang trèo vào công viên hóng gió khi cả thành phố đang cách ly xã hội - 3Anh hiện ghi nhận hơn 1000 ca tử vong vì Covid-19


Chuyên gia chăm sóc y tế David Hepburn, đã lên tiếng khuyến cáo người dân nên chấp hành lệnh cách ly xã hội.


“Xin hãy lắng nghe những lời khuyên vào lúc này. Sự hi sinh nhỏ của mọi người trong khoảng thời gian ngắn để đổi lại cuộc sống trở lại bình thường sau này. Bảo vệ bản thân và cả những nhân viên y tế ở tuyến đầu đang chống dịch”, chuyên gia David kêu gọi.


Tính đến hết ngày 2/4, Anh ghi nhận hơn 1000 ca tử vong vì Covid-19. Chính phủ nước này áp dụng biện pháp phong tỏa được ban bố kể đến từ ngày 23/3.


Quốc Việt


Theo MR/ TSun

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »