Nhuộm đen đầm nước nổi tiếng để "cấm cửa" khách du lịch tụ tập tham quan

Khám phá vẻ đẹp của đầm xanh Blue Lagoon ở Anh


Vốn chính là một mỏm đá vôi cũ ở Harpur Hill, Buxton, Anh, đây là nơi có làn nước trong xanh màu ngọc lam tuyệt đẹp hệt như cái tên Blue Lagoon của mình. Từ lâu, đầm xanh Blue Lagoon trở thành điểm đến của đông đảo giới trẻ.


Nhuộm đen đầm nước nổi tiếng để cấm cửa khách du lịch tụ tập tham quan - 1Vẻ đẹp thơ mộng của đầm phá Blue Lagoon với màu nước xanh ngọc đặc trưng


Tuy nhiên, giữa thời điểm bệnh dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện tại, chính phủ Anh đã ban hành lệnh cấm người dân không tụ tập , rời khỏi nhà trừ phận sự đặc biệt.


Bất chấp cảnh báo này, người dân và du khách vẫn tới thăm mỏm đá, nơi có đầm nước xanh ngọc để chụp hình “sống ảo” trên Instagram.


Nhuộm đen đầm nước nổi tiếng để “cấm cửa” khách du lịch tụ tập tham quan


Bởi vậy, để ngăn chặn điều này, cảnh sát ở Buxton buộc phải nhuộm đen đầm nước xanh.


“Với tình hình hiện tại, sáng hôm 30/3, chúng tôi phải dùng thuốc nhuộm đen làn nước để nó trông kém đẹp hơn, qua đó, người dân sẽ không đổ xô tới chụp ảnh nữa. Làm ơn hãy ở trong nhà những ngày này”, đại diện sở cảnh sát Buxton cho biết.


Nhuộm đen đầm nước nổi tiếng để cấm cửa khách du lịch tụ tập tham quan - 2Cảnh sát địa phương vừa nhuộm đen màu nước để nó trông kém hấp dẫn, tránh đám đông tới tụ tập chụp ảnh


Trước hành động này, một số người đã có những phản ứng mạnh mẽ ở trên mạng xã hội. Thậm chí có người cho rằng đây chính là hành vi “không cần thiết , và vô trách nhiệm”.


Nhuộm đen đầm nước nổi tiếng để cấm cửa khách du lịch tụ tập tham quan - 3Được biết, đây chưa phải là lần đầu đầm nước này bị nhuộm đen


Mang vẻ đẹp như mơ, nhưng giới nhà khoa học nhiều lần cảnh báo thực tế nước ở đầm Blue Lagoon chứa lượng hóa chất độc hại với độ pH chính là 11.3.


Nhiều biển cảnh báo đã được đặt xung quanh đầm phá để cảnh báo du khách trong đầm chứa cả xác động vật chết , và rác thải. Cảnh sát nhiều lần phải nhuộm đen đầm nước này để ngăn người dân không bơi trong đó.


Quốc Việt


Theo Express

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »