thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

5/recent posts/slider

10 điều cần biết trước khi lái xe phân khối lớn

Lái xe phân khối lớn không quá khó nhưng để lái thế nào cho đúng và an toàn thì chưa hẳn biker nào cũng nắm được.

Không để chân quá thấp bởi điều này dễ khiến bạn bị bỏng hoặc cháy cao su ở đế giày, thậm chí gặp chấn thương nặng hơn khi xảy ra tai nạn. Hãy để chân ở vị trí phù hợp để bạn có thể xử lý mọi tình huống trên đường thật nhanh chóng.

Tập trung lái xe. Khi “nài” một chiếc xe phân khối lớn, bạn cần giữ tầm mắt thẳng về phía trước và tập trung vào hướng đi giống hệt với việc bạn đang lái một chiếc ôtô.

Phanh trước khi rẽ hay vào cua. Sau đó, hãy phán đoán những gì có thể xảy ra ở những góc khuất/điểm mù.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của xe cũng là một trong những điều tối quan trọng đảm bảo tính mạng của bạn khi đồng hành với một chiếc phân khối lớn. Những bài kiểm tra đó sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi mà đôi khi không thể nhận ra bằng mắt thường.

Tìm xe phù hợp với khả năng của bạn. Đó có thể là khả năng tài chính, hay khả năng lái xe, bởi nếu sức mạnh của xe quá lớn dễ khiến bạn mất kiểm soát và dẫn tới tai nạn.

Đừng cố tỏ ra mình lái xe giỏi khi bạn không thực sự có nhiều kinh nghiệm. Hãy tuân thủ luật lệ an toàn giao thông và chủ động nhường đường cho các phương tiện khác trên đường.

Hãy chủ động trên đường. Mỗi khi lái xe, hãy có những tín hiệu vừa đủ để các tài xế khác nhận ra bạn sắp di chuyển như thế nào. Đồng thời, hãy phán đoán tốt các tình huống có thể xảy ra trên đường.

Lái từ tốn nếu lưu thông trên đường đông và chật hẹp. Ngay cả khi bạn đã là một biker dày dặn kinh nghiệm thì cũng nên chú ý quan sát và bình tĩnh trước lưu lượng giao thông quá tải trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn.

Mang đủ và đúng đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, găng tay… luôn là điều tối cần thiết khi di chuyển bằng xe máy.

Tham gia các khóa học lái xe an toàn bởi có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia có thể truyền cho bạn. Đây đều là những điều căn bản nhất mà đôi khi chính bạn thường xuyên mắc lỗi khi điều khiển xe theo thói quen hoặc “học lỏm”.

Theo Xuân Phúc (Lao Động)
Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home